Tạp chí nhà bếp

Bếp từ, sự lựa chọn mới cho các gia đình hiện đại

Rất nhiều giải pháp sử dụng các công nghệ mới hơn đã ra đời, giúp người dùng có thể nấu nướng một cách tiện lợi, gọn gàng và rẻ hơn, đặc biệt là trong bối cảnh mà giá gas đang trở thành… hung thần trên xa lộ giá cả.


Dưới đây chúng tôi  sẽ mang đến một sô thông tin về  bếp từ (bếp điện từ, bếp IH), và tại sao bạn nên chọn mua cho bà xã một chiếc bếp điện từ ngay hôm nay. 

 
Bếp từ, sự lựa chọn mới cho các gia đình hiện đại.


Trong nhiều năm qua, bếp gas luôn là lựa chọn hàng đầu cho các gia đình bởi sự tiện dụng và sạch sẽ của nó. Tuy nhiên, hiện nay những chiếc bếp sử dụng khí gas già nua không còn là lựa chọn duy nhất nữa. Rất nhiều giải pháp sử dụng các công nghệ mới hơn đã ra đời, giúp người dùng có thể nấu nướng một cách tiện lợi, gọn gàng và rẻ hơn, đặc biệt là trong bối cảnh mà giá gas đang trở thành… hung thần trên xa lộ giá cả.

Dưới đây tiennghi.vn sẽ mang đến một sô thông tin về bếp từ (bếp điện từ, bếp IH), và tại sao bạn nên chọn mua cho bà xã một chiếc bếp điện từ ngay hôm nay. 

 


Nguyên lý hoạt động: không truyền nhiệt

Bếp từ hoạt động dựa trên quá trình quá trình đốt nóng không tiếp xúc thông qua hiện tượng cảm ứng điện từ.Ở đây, đối tượng cần được đốt nóng (nồi) hoàn toàn không có tiếp xúc về nhiệt đối với thiết bị đốt nóng (bếp). Nhiệt độ sẽ tự sinh ra ngay trên nồi thông qua từ trường biến thiên theo thời gian.
Bếp từ chỉ làm nóng nồi, mặt bếp không truyền nhiệt trong quá trình đun nấu.
 
 

Tại sao bà xã sẽ phải đồng ý để bạn mua bếp từ?

Thân thiện với sức khỏe với môi trường, do không tỏa ra khí CO2, không khói lửa, không gây bỏng khi sờ lên mặt bếp, và không tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ như bếp gas.
Mặt bếp vẫn mát mẻ trong quá trình đun nấu.
Hao phí năng lượng rất nhỏ do nhiệt độ tự sinh ra ngay trên đáy nồi mà không phải truyền qua môi trường không khí.
Bếp từ dễ vệ sinh và có tính thẩm mỹ hơn bếp gas do mặt bếp chỉ là một tấm kính trơn bóng và phẳng.
Bếp từ rất dễ vệ sinh.

Hỗ trợ nhiều tính năng như hẹn giờ, chế độ nấu tự động, phát hiện nước sôi để ngắt điện, nhận diện được nồi không đang ở trên bếp, nhận diện được các vật từ tính nhưng có diện tích tiếp xúc nhỏ (thìa, nĩa, dao)... Các tính năng này chắc chắn bạn sẽ không tìm kiếm được trên bếp gas.

Nhiệt được điều chỉnh ngay lập tức và rất chính xác.

Bếp từ tiết kiệm chi phí hơn so với bếp ga. Theo tính toán của tiennghi.vn, giá trung bình của một bình gas 12kg hiện nay xấp xỉ 400.000đ, và chỉ đáp ứng cho nhu cầu nấu ăn của gia đình 4 thành viên trong 2 tháng. Trong khi đó, hóa đơn trả tiền điện mỗi tháng nếu chuyển sang bếp từ chỉ ở mức khoảng 120.000đ, tương đương với 240.000đ trong 2 tháng (giá điện 2.500đ/1kwh), tức là tiết kiệm gần phân nửa so với khi sử dụng bếp gas.Những lưu ý khi sử dụng bếp từ

Bếp từ thường có công suất tối đa từ 2.000 watt trở lên, công suất khi nấu có thể thấp hơn, khoảng 1.500 watt. Để đảm bảo an toàn thì bạn nên sử dụng các loại dây điện và ổ cắm từ 10A trở lên để đáp ứng công suất.

Bếp từ rất kén nồi. Chỉ những nồi được chế tạo từ vật liệu từ tính mới có khả năng tạo nhiệt. Những loại nồi hỗ trợ nấu trên bếp từ thường có ký hiệu riêng để nhận diện (xem hình dưới). Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra nồi cũ bằng nam châm, nếu nồi hút được nam châm thì chác chắn là sử dụng được cho bếp từ.

 
Ký hiệu nồi hỗ trợ bếp từ:

Một điều cần lưu ý là những bếp tương đối rẻ tiền thì quạt gió thường gây ồn và khó chịu nếu đứng nấu trong thời gian dài.

 
 
 
 
Ý kiến khách hàng
Chị Mỹ Phượng - Chung cư Golden West - Lê Văn Thiêm, Hà Nội
Chị Mỹ Phượng - Chung cư Golden West - Lê Văn Thiêm, Hà Nội

"Nhân viên của công ty tư vấn rất nhiệt tình và rất thật, tôi thích phong cách phục vụ như vậy."

Anh Phạm Viết Thưởng - Khâm Thiên, Hà Nội
Anh Phạm Viết Thưởng - Khâm Thiên, Hà Nội

"Tôi đã sử dụng sản phẩm của công ty, chất lượng rất tốt, giá bán lại hợp lý, chắc chắn tôi sẽ giới thiệu cho người quen của tôi."

Chị Đào Thúy Hoàn - Lê Trọng Tấn, Hà Nội
Chị Đào Thúy Hoàn - Lê Trọng Tấn, Hà Nội

"Tôi rất hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Hệ thống sản phẩm cao cấp RichHome, đã dùng vài năm mà sản phẩm vẫn tốt như mới."

Hệ thống Showroom

BẾP CHÍNH HÃNG - LUXURYKITCHEN
 

 LUXURYKITCHEN HÀ NỘI
75A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội       
Tel.: (024).6259.2218  / 0965.188.329


 LUXURYKITCHEN SÀI GÒN       
806 Trường Chinh, Tân Bình, TP. HCM       
Tel.: (028) 6681.8833  /  0966.318.196


 LUXURYKITCHEN HẢI PHÒNG       
Số 9, Khúc Thừa Dụ 2, Lê Chân, Hải Phòng       
Tel.: 0965.188.329  /  0915.759.259

 

DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG
Tel.:  0904.374.826

 

 

 

© 2012 - 2018, JANKO, All rights reserved.