Bếp từ tự ngắt khi cạn nước – tính năng an toàn cho người dùng

10:51:25 13/09/2023 Lượt xem 39 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Bếp từ hiện nay là thiết bị rất quen thuộc trong căn bếp của các gia đình. Với những tính năng ưu việt, hiện đại nên bếp từ dần được thay thế cho những loại bếp gas truyền thống. Một trong những tính năng hiện đại của bếp từ phải kể đến là bếp từ tự ngắt khi cạn nước. Cùng Bếp Chính Hãng tìm hiểu tính năng này trong bài viết dưới đây.

Bếp từ tự ngắt khi cạn nước – tính năng an toàn cho người dùng - Ảnh 1

Tính năng bếp từ tự ngắt khi cạn nước giúp đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện

Những tính năng tiện dụng của bếp từ

Bếp từ là một trong những thiết bị nhà bếp hiện đại, đảm bảo an toàn cao cho người dùng. Trước khi đi tìm hiểu về tính năng bếp từ tự ngắt khi cạn nước, bạn nên hiểu được những tính năng cơ bản, hiện đại mà bất cứ bếp từ nào cũng có.

Hẹn giờ khi nấu ăn

Hầu hết các sản phẩm bếp từ của những thương hiệu lớn hiện nay đều được thiết lập tính năng hẹn giờ. Với tính năng này, bếp từ của bạn sẽ tự động ngắt trong thời gian được cài đặt từ trước. Nếu bạn vừa nấu ăn, vừa cần làm những việc khác thì chỉ càn hẹn giờ nấu là không lo đồ ăn bị cháy.

Cảnh báo dư nhiệt

Trong quá trình nấu nướng, nếu thời gian nấu quá lâu, mặt bếp quá nóng, bếp sẽ xuất hiện mã lỗi E1. Người dùng cần tắt bếp ngay và tuyệt đối không chạm tay vào mặt bếp. Nhấc nồi nấu ra ngoài và khi nhiệt độ giảm về mức an toàn thì bạn hãy vệ sinh bếp để tránh bị bỏng.

Tự ngắt khi nguồn cung điện không ổn định

Trong quá trình sử dụng, nếu nguồn điện cung cấp cho bếp từ chập chờn thì bếp cũng tự động ngắt để đảm bảo an toàn cho cả khu vực bếp.

Cảnh báo nồi không phù hợp

Nếu bạn sử dụng nồi với chất liệu không phù hợp như sắt, thủy tinh… để nấu bếp từ thì bếp cũng phát ra cảnh báo E0. Bên cạnh đó, nếu kích thước nồi lớn hơn kích thước bếp từ ở các vòng nấu thì bếp cũng sẽ phát cảnh báo. Để biết nồi bạn dùng bếp từ có thích hợp không, bạn có thể dùng nam châm để kiểm tra đáy nối. Nếu đáy nồi hút nam châm thì nấu được bếp từ. Còn không hút nam châm thì bạn cần đổi sang nồi từ. 

Bếp từ tự ngắt khi cạn nước – tính năng an toàn cho người dùng - Ảnh 2

Nếu chọn nồi không thích hợp, bếp từ sẽ phát ra cảnh báo an toàn

Cảnh báo nồi không có thức ăn, nước trong nồi nấu bị cạn

Khi bạn đặt nồi lên, bật bếp mà chưa cho thức ăn vào nồi thì nồi cũng cảm biến, phát ra tín hiệu cảnh báo và ngắt bếp. Tính năng này đảm bảo an toàn cho người dùng cũng như thiết bị nấu nướng.

Bảo vệ khi quá tải áp

Nếu trong quá trình sử dụng, điện áp cung cấp cho bếp từ cao độ ngột thì bếp cũng tự động ngắt để bảo vệ các linh kiện bên trong. Với tính năng này giúp kéo dài và nâng cao tuổi thọ cho bếp.

Tính năng chống tràn

Đây là tính năng ưu việt của những loại bếp từ hiện đại. Trong quá trình nấu nướng, nếu bếp phát hiện ra nước có dấu hiệu tràn ra ngoài thì bếp sẽ tự động ngắt và phát ra âm thanh cảnh báo. Trong trường hợp thức ăn có trào ra mặt bếp thì cũng không gây bỏng cho người dùng. Bởi mặt bếp có khả năng tản nhiệt nhanh.

Chức năng Booster

Những bếp từ hiện đại có tính năng Booster bạn sẽ nấu được đồ ăn ở công suất lớn hơn công suất của bếp từ. Với tính năng này, bạn sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian nấu nướng. Tính năng này đặc biệt thích hợp với những ai hay ninh, hầm đồ ăn.

Tính năng bếp từ tự ngắt khi cạn nước

Trong những tính năng hiện đại, thông minh, tính năng tự ngắt khi cạn nước có lẽ được nhiều người đánh giá cao. Bếp từ bị ngắt khi cạn nước trong những trường hợp cụ thể sau:
  • Bạn bật bếp từ và đặt nồi, chảo lên bếp để làm khô trước khi chế biến, trong lòng nồi không có thực phẩm hoặc nước cũng khiến bếp từ báo lỗi. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy trên màn hình xuất hiện dòng chữ E2 cùng những âm thanh cảnh báo. Sau đó là bếp sẽ dừng hoạt động. Tính năng này chỉ hết khi trong nồi đặt trên bếp của bạn có đồ ăn và nước.

Bếp từ tự ngắt khi cạn nước – tính năng an toàn cho người dùng - Ảnh 3

Bếp từ tự ngắt khi cạn nước vừa giúp mang đến món ăn ngon, vừa tiết kiệm điện

  • Với những trường hợp bạn đặt nồi lên nấu quá lâu bếp sẽ tự động hiểu là bạn đang để quên nồi và bận làm việc khác. Lúc này bếp sẽ tự động ngắt để tránh tình trạng hết nước, gây cháy khét. Nếu bếp tự động ngắt, thức ăn chưa chín, bạn có thể bật và chọn lại chế độ nấu.
  • Trong những trường hợp bạn đang nấu nướng mà bận làm việc khác, khi nồi trên bếp hết nước, bếp sẽ phát ra âm thanh cảnh báo, sau đó là tự ngắt. Tính năng này đảm bảo nồi thức ăn của bạn không bị cháy. Với tính năng bếp từ tự ngắt khi cạn nước này, bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không lo chập cháy.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về tính năng bếp từ bị ngắt khi cạn nước sẽ giúp bạn hiểu hơn về các tính năng hiện đại của sản phẩm trước khi sử dụng. Nếu bạn đang cần mua bếp từ chất lượng với nhiều tính năng an toàn hãy liên hệ với Bếp Chính Hãng để được tư vấn chi tiết.

>> Xem thêm Bếp từ châu Âu

Hệ thống Showroom

BẾP CHÍNH HÃNG - HÀ NỘI
75A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội       
Tel.: (024).6259.2218  / 0904.515.856

BẾP CHÍNH HÃNG - SÀI GÒN       
512 Cộng Hoà, Tân Bình, TP. HCM       
Tel.: (028) 6681.8833  /  0966.318.196

BẾP CHÍNH HÃNG - HẢI PHÒNG       
Số 9, Khúc Thừa Dụ 2, Lê Chân, Hải Phòng       
Tel.: 0904.515.856  /  0915.759.259

TIẾP NHẬN BẢO HÀNH:
Điện thoại:  0904.374.826

THÀNH VIÊN CỦA NỘI THẤT RICHHOME

  

 

© 2023 JANKO. All rights reserved.

0904515856
messenger icon zalo icon