Các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ mà bạn nên biết

11:08:09 20/05/2023 Lượt xem 327 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Bếp từ được biết đến là một trong những thiết bị nhà bếp thông minh, không gây mùi khói độc hại như bếp gas, bếp than… Đây là sản phẩm tiện ích được rất nhiều bà nội trợ tin dùng bởi những tính năng hiện đại mà nó mang lại. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng hoàn hảo không gặp vấn đề gì và bếp từ cũng là một trong số đó. Bài viết dưới đây Bếp Chính Hãng sẽ liệt kê cho bạn các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ mà các bà nội trợ thường gặp.  

1. Đã bật nút nguồn, nhưng bếp từ không hoạt động

Hãy kiểm tra xem các nút điều khiển của bếp có bị khóa hay không. Nếu có, hãy mở khóa các điều khiển để bắt đầu cho bếp hoạt động. 

Ngoài ra, nếu bếp từ không khởi động thì có thể là do mất điện, cầu chì trong nhà đã bị ngắt thì hãy kiểm tra lại ngắt cầu chì hoặc thay thế trong trường hợp bị hỏng. Cũng có khi bếp từ bị quá tải mạch, trong trường hợp này, hãy liên hệ với một thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

2. Bếp tự động tắt khi đang nấu

- Bạn đã đang sử dụng bếp từ có tính năng tự động tắt

Việc bếp từ tắt tự động sẽ diễn ra khi bất kỳ vùng nấu nào đã được sử dụng liên tục vượt quá giới hạn thời gian nấu tối đa.

- Dụng cụ nấu không được đặt chính xác trên bề mặt nấu

Nếu không có dụng cụ nấu trên bề mặt hoặc xô lệch vị trí vùng nấu, cảm biến của bếp không thể nhận biết được dụng cụ nấu và tắt bếp.

- Cảm biến nhiệt bên trong bếp từ phát hiện nhiệt độ cao

Đôi khi, bếp từ của bạn có thể tắt trước thời hạn. Nó có thể xảy ra nếu cảm biến nhiệt phát hiện quá nhiều nhiệt bên trong bếp. Trong tình huống này bạn hãy kiểm tra và đảm bảo rằng các lỗ thông hơi không được che chắn hoặc bị chặn, hãy để bếp nghỉ ngơi vài phút.

- Chất lỏng bị tràn hoặc có vật nằm trên vùng điều khiển của bếp

Hãy làm sạch vùng tràn nước hoặc loại bỏ vật thể khỏi bề mặt đun nấu và điều khiển của bếp từ.

3. Thức ăn không được nấu chín hoặc đun nóng đúng cách

Kiểm tra xem nhiệt độ bạn thiết lập nhiệt có phù hợp để nấu không. Nếu nó quá thấp, hãy điều chỉnh lại để đáp ứng đúng theo yêu cầu. 

Nếu đó không phải là vấn đề, hãy kiểm tra xem nồi nấu được đặt đúng trên khu vực nấu ăn của bếp chưa để đảm bảo sự truyền nhiệt. Hãy đảm bảo rằng xoong nồi nấu ăn của bạn có đáy sắt từ và có đáy bằng phẳng. Một điều khác cần nhớ là đáy của dụng cụ nấu ăn bao phủ toàn bộ khu vực nấu ăn, chúng sẽ nhận được tất cả nhiệt độ cảm ứng mà bếp từ tạo ra.

4. Thức ăn nấu bị cháy

Bạn đã đọc và làm theo hướng dẫn cài đặt nhiệt độ cần thiết để nấu nướng cẩn thận. Tuy nhiên, thức ăn của bạn vẫn bị cháy. 

Có thể bởi vì bạn đang sử dụng một dụng cụ nấu ăn có ít lớp đáy (1 đến 2) nên nồi sẽ nóng lên sớm hơn dự kiến và nhanh chóng làm cháy thực phẩm trong quá trình nấu.

Để tránh những vấn đề như vậy, hãy chọn dụng cụ nấu ăn tốt nhất cho bếp từ có kích thước, độ dày đáy thích hợp và phù hợp với bếp từ để thức ăn được chuẩn bị có thể nấu chín đồng đều hơn. 

5. Bếp có tiếng ồn và sự rung khi đun nấu

Nếu có một tiếng ồn nhỏ mà bạn nghe thấy trong một chiếc bếp từ, đó là do quạt làm mát bên trong. Nhưng nếu tiếng ồn quá nhiều so với tiếng ù ù, nó có thể xảy ra do một thứ khác hoàn toàn không liên quan đến bếp của bạn, bạn có thể phải gọi thợ đến kiểm tra.

Cũng như vậy với sự rung khi nấu trên bếp từ. Một chiếc nồi nấu đáy không phẳng, hoặc một nắp nồi nhẹ hoặc thậm chí một tay cầm lỏng lẻo của dụng cụ nấu nướng của bạn có thể gây ra rung động khi đun nấu.

6. Đèn LED hiển thị liên tục nhấp nháy

Điều này không có gì lo ngại. Bếp từ có bộ phận cảm biến phát hiện dụng cụ nấu có trên bếp hay không hoặc dụng cụ đun nấu không đúng được đặt trên bếp từ đèn sẽ nhấp nháy, hoặc đèn đang nhấp nháy vì bạn đã quên tắt bếp cảm ứng sau khi nấu xong. Đó là một thiết lập cài đặt an toàn của bếp từ khi được thiết kế.

Tuy có thể có một số vấn đề xảy ra, nhưng việc sử dụng bếp từ có lợi thế riêng của nó. Và cho đến nay, những vấn đề được ghi nhận bởi mọi người về bếp từ thường không phải là sự cố gì to tát. Vì vậy, bếp từ vẫn xứng đáng là sản phẩm đáng để mua và dùng trong căn bếp nhà bạn nhất!  

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn sẽ có thêm những kiến thức về các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ và biết cách khắc phục chúng nhé ! Chúc các bạn thành công !

>> Xem thêm https://bepchinhhang.com/cac-che-do-bao-ve-an-toan-cua-bep-dien-tu-bosch-tt236.html

Hệ thống Showroom

BẾP CHÍNH HÃNG - HÀ NỘI
75A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội       
Tel.: (024).6259.2218  / 0904.515.856

BẾP CHÍNH HÃNG - SÀI GÒN       
512 Cộng Hoà, Tân Bình, TP. HCM       
Tel.: (028) 6681.8833  /  0966.318.196

BẾP CHÍNH HÃNG - HẢI PHÒNG       
Số 9, Khúc Thừa Dụ 2, Lê Chân, Hải Phòng       
Tel.: 0904.515.856  /  0915.759.259

TIẾP NHẬN BẢO HÀNH:
Điện thoại:  0904.374.826

THÀNH VIÊN CỦA NỘI THẤT RICHHOME

  


 

© 2024 JANKO. All rights reserved.

0904515856
messenger icon zalo icon