Tạp chí nhà bếp

Cài đặt chế độ rửa bát phù hợp cho máy rửa bát

Máy rửa bát gia đình đang dần trở nên phổ biến trong mỗi gia đình. LUXURYKITCHEN xin tổng hợp 1 số lưu ý mà các gia đình nên biết khi vận hành máy. Để giúp máy rửa bát của gia đình bạn vận hành bền bỉ hơn.

Điều chỉnh độ cứng phù hợp cho nước

Nước chính là yếu tố không thể thiếu của máy rửa bát gia đình. Để cho hiệu quả của máy cao nhất cần điều chỉnh độ mềm hay cứng cho phù hợp. Nước máy có độ cứng tầm trên 9 độ thì cần được làm mềm. Chúng ta cũng có thể sử dụng muối chuyên dụng để làm mềm nước. Lượng muối cần thiết tùy thuộc vào độ cứng của nước mà gia đình bạn đang sử dụng.
 
Thông thường máy rửa chén bát cần có giá kệ & giỏ để chắc chắn. Điều này giúp cho máy hoạt động được dễ dàng hơn, chắc chắn hơn. Cách đặt vật dụng cũng vô cùng quan trọng. Tách, ly, nồi, chảo cần đặt úp ngược xuống. Nồi sâu, các vật dụng cong, hay lõm thì nên đặt nghiêng. Dễ dàng thoát được chất bẩn & nước hơn. Không để bát đĩa làm cản vòi phun nước xoay. Không nên để đồ quá nhỏ vào rửa, có thể bị rơi khỏi giá khi máy đang hoạt động.
 
 
Đối với dao, thìa... nên đặt vào giỏ và tay cầm hướng về phía đáy của máy. Nhất là những vật dụng dài phải đặt nằm ngang ở phía trước. Các đồ sau không nên cho máy rửa chén bát gia đình:
  • Dao, thìa, bằng gỗ, sừng, nhựa ít bị chịu nhiệt.
  • Bát đĩa bằng đồng, thiếc, thép bị gỉ.
  • Vật dụng làm bằng sợi tổng hợp.
Một máy rửa bát gia đình có rất nhiều các chế độ tương tự như máy giặt. Bạn nên chọn lựa chế độ phù hợp với lượng bát đĩa định rửa.
 
Chế độ rửa kỹ: sử dụng khi rửa bát có thức ăn bám dính lâu, bị khô. Chu trình cụ thể như sau: rửa qua nước 50 độ C. Sau đó rửa bằng nước 70 độ C. Rửa xả & cuối cùng là sấy khô.
Rửa bình thường: khi rửa các vật dụng bám dính thức ăn không lâu. Chu trình như sau: rửa qua, rửa bằng nước 60 độ C. Rửa xả 2 lần bằng nước 70độC. Cuối cùng là công đoạn sấy khô.
Rửa tiết kiệm nước: với các vật dụng ít bẩn. Rửa qua vật dụng rồi rửa bằng nước 55 độ C. Rửa xả 2 lần và sau đó sấy khô.
Rửa ly: Chế độ rửa các vật dụng mỏng, ly tách bằng sành sứ, thủy tinh. Gồm có các bước: rửa bằng nước 45 độ C. Rửa xả 2 lần và sấy khô.
 
Với các hướng dẫn cơ bản trên, BEPCHINHHANG.COM rất mong các gia đình có thể hiểu rõ về thiết bị máy rửa bát gia đình. Hy vọng máy nhà bạn luôn vận hành tốt và có tuổi thọ lâu dài. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào, các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé.

 

Ý kiến khách hàng
Chị Mỹ Phượng - Chung cư Golden West - Lê Văn Thiêm, Hà Nội
Chị Mỹ Phượng - Chung cư Golden West - Lê Văn Thiêm, Hà Nội

"Nhân viên của công ty tư vấn rất nhiệt tình và rất thật, tôi thích phong cách phục vụ như vậy."

Anh Phạm Viết Thưởng - Khâm Thiên, Hà Nội
Anh Phạm Viết Thưởng - Khâm Thiên, Hà Nội

"Tôi đã sử dụng sản phẩm của công ty, chất lượng rất tốt, giá bán lại hợp lý, chắc chắn tôi sẽ giới thiệu cho người quen của tôi."

Chị Đào Thúy Hoàn - Lê Trọng Tấn, Hà Nội
Chị Đào Thúy Hoàn - Lê Trọng Tấn, Hà Nội

"Tôi rất hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Hệ thống sản phẩm cao cấp RichHome, đã dùng vài năm mà sản phẩm vẫn tốt như mới."

Hệ thống Showroom

 

 BẾP CHÍNH HÃNG - HÀ NỘI
75A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội       
Tel.: (024).6259.2218  / 0904.515.856


 BẾP CHÍNH HÃNG - SÀI GÒN       
512 Cộng Hoà, Tân Bình, TP. HCM       
Tel.: (028) 6681.8833  /  0966.318.196


 BẾP CHÍNH HÃNG - HẢI PHÒNG       
Số 9, Khúc Thừa Dụ 2, Lê Chân, Hải Phòng       
Tel.: 0965.188.329  /  0915.759.259

 

TIẾP NHẬN BẢO HÀNH:
Điện thoại:  0904.374.826

 

 

THÀNH VIÊN CỦA NỘI THẤT RICHHOME

  

 

© 2012 - 2021 JANKO. All rights reserved.

0904515856
messenger icon zalo icon