Tạp chí nhà bếp

Có nên đặt bếp ở góc tường không?

Bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy nhà ở vì vậy những kiêng kỵ cho nhà bếp sẽ giúp gia chủ có cuộc sống hạnh phúc, yên ấm, gia đình có tài vận tốt.

Sắp xếp và bố trí vị trí các phòng, các vật dụng trong nhà rất quan trọng, theo phong thủy mỗi vị trí mang ý nghĩa đặc biệt đối với vận mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Ngoài phòng khách, phòng ngủ thì phòng bếp đóng vai trò rất quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc và công danh của chủ nhà. 

Vậy Có nên đặt bếp ở góc tường không là sự băn khoăn của nhiều người và hãy cùng giải đáp vấn đề này.

Cùng tìm hiểu một số hướng tốt phòng bếp theo phong thủy

Nhưng theo quan niệm của người xưa, những cách bài trí trong nhà phải hợp phong thủy thì gia chủ và các thành viên trong gia đình mới khỏe mạnh, may mắn và an bình. Bởi vậy, làm sao để đặt bếp và thiết kế không gian hợp phong thủy nhưng vẫn hài hòa không phải là một điều dễ dàng.
 
Đầu tiên để có được một căn bếp hợp phong thủy, gia chủ cần xác định được hướng bếp để có được cách sắp xếp thích hợp nhất. Theo quan niệm phong thủy phương Đông, hướng bếp là hướng lưng người nấu bếp. Nếu lưng người nấu bếp quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp. Hướng bếp có thể quyết định đến sự thành bại, tài lộc của gia chủ, bởi vậy hướng bếp cần được xác định một cách cẩn thận và kỹ lưỡng. Cửa bếp nên quay về hướng tốt để kích thích, mở rộng, phát triển những điều tốt lành và tránh những hướng xấu để hạn chế các vận xấu, các tai họa cho gia đình:
 
 
>>>  Tìm hiểu Bếp từ Cata IB 772
Trong phòng bếp, bếp nấu luôn được quan tâm nhất bởi nó là nơi giữ lửa, giữ luồng sinh khí cho cả ngôi nhà. Những lưu ý sau sẽ giúp gia chủ chọn được vị trí đặt bếp hợp phong thủy, hút tài lộc nhất:
 
Theo Phong Thủy Bát Trạch, bếp nên đặt Tọa Hung Hướng Cát, tức là tọa ở phương vị xấu để trấn yểm hung khí, quay về hướng tốt để phát triển những điều tốt lành.
Bếp là nơi Tàng Phong Tụ Khí, cần tránh đặt xung thẳng với cửa chính vào nhà. Tốt nhất bạn nên đặt bếp ở góc nhà,…những nơi thật sâu trong căn nhà sẽ mang lại may mắn, phúc lộc cho gia chủ.
 
Hướng tốt:
 
Tây Bắc – Diên Niên : Mọi sự ổn định
Đông Bắc – Sinh Khí : Phúc lộc vẹn toàn
Tây – Thiên Y : Gặp thiên thời được che chở
Tây Nam – Phục Vị : Được sự giúp đỡ
 
Hướng xấu:
 
Bắc – Tuyệt Mệnh : Chết chóc
Đông – Hoạ Hại : Nhà có hung khí
Nam – Lục Sát : Nhà có sát khí
Đông Nam – Ngũ Quỷ : Gặp tai hoạ
 

Vậy Có nên đặt đặt bếp ở góc tường không và ý nghĩa phong thủy

Một số quan niệm cho rằng đặt bếp ở góc tường phù hợp, vì vị trí bếp phải chắc chắn để nấu ăn và thuận tiện trong quá trình nấu nướng và làm bếp. Tuy nhiên theo phong thủy điều đó hoàn toàn sai, nếu đặt bếp như vậy sẽ mang đến những điều không tốt và cần tránh.
 
Khi đặt bếp ở góc tường thì người sử dụng bếp sẽ hướng vào bức tường, điều đó làm hạn chế tầm nhìn, tạo cảm giác ngột ngạt và nóng cho người nấu nướng, từ đó sẽ dẫn đến sự khó chịu, tâm trạng như vậy sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và hương vị của món ăn, tính tình nóng nảy và dễ phát sinh xung đột không đáng trong gia đình.
 
Bên cạnh đó nếu đặt bếp ở góc tường sẽ mang đến những điều không tốt lành, vị trí này làm cản trở sự di chuyển của các luồng khí tốt vào bếp của bạn và ngăn chặn những điều may mắn, tài lộc đối với gia chủ và mọi người trong nhà.
 
Nên đặt bếp ở vị trí thoáng để các luồng khí dễ dàng lưu thông, tầm nhìn rộng để quan sát xung quanh và tạo sự thoải mái cho người nấu.
 
Bếp nấu cần dựa lưng bếp nên dựa vào bức tường vững chắc, tránh đặt bếp tại nơi có gió lớn hay có cửa sổ phía sau bếp bởi nó có thể ảnh hưởng đến việc nấu nướng.
Bếp đại diện cho hành hòa, tránh Thủy Hỏa xung khắc cần tránh đặt bếp gần nhà vệ sinh hoặc gần các vật dụng như chậu rửa, tủ lạnh. Nếu đã gặp phải điều này, bạn nên đặt một tấm bình phong ngăn cách, đảm bảo chúng cách nhau ít nhất 60cm.
 
Đại kỵ đặt bếp ở Tây Bắc ngôi nhà bởi Tây Bắc thuộc quẻ Càn “Càn vi thiên”, hướng này có “Hỏa thiêu Thiên Môn” sẽ mang điềm gở vào nhà, dễ khiến cho chủ nhà bị mất việc, mất quyền chức hoặc thất thoát tiền bạc.
 

Cách xử lý khi mua nhà có đặt bếp ở góc tường

Khi xây nhà thì bạn dễ dàng đưa ra quyết định cho vị trí bếp của gia đình, tuy nhiên nếu mua nhà sẵn và gặp phải tình trạng này thì bạn hãy tham khảo cách để xử lý kịp thời.
 
+  Nhà đã mua đặt bếp ở góc tường thì rất khó để thay đổi vị trí như mong muốn, chính vì vậy bạn có thể chọn 1 tấm kính có kích thước phù hợp để đặt bên cạnh bếp, kính sẽ tạo cảm giác căn bếp rộng hơn và thông qua tấm kính rất dễ để quan sát những sự vật, hiện tượng xung quanh khi nấu nướng.
 
+ Hóa giải phong thủy xấu bằng cách treo 1 chiếc chuông gió ở bên cạnh hoặc cửa bếp, tiếng chuông gió sẽ giúp tinh thần thoải mái hơn và thu hút nguồn năng lượng, nguồn sinh khí tốt vào nhà.
 
 
Trên đây là một số thông tin LUXURYKITCHEN gửi đến cho người đọc tham khảo. Bạn cần mua thiết thị nhà bếp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

 

Ý kiến khách hàng
Chị Mỹ Phượng - Chung cư Golden West - Lê Văn Thiêm, Hà Nội
Chị Mỹ Phượng - Chung cư Golden West - Lê Văn Thiêm, Hà Nội

"Nhân viên của công ty tư vấn rất nhiệt tình và rất thật, tôi thích phong cách phục vụ như vậy."

Anh Phạm Viết Thưởng - Khâm Thiên, Hà Nội
Anh Phạm Viết Thưởng - Khâm Thiên, Hà Nội

"Tôi đã sử dụng sản phẩm của công ty, chất lượng rất tốt, giá bán lại hợp lý, chắc chắn tôi sẽ giới thiệu cho người quen của tôi."

Chị Đào Thúy Hoàn - Lê Trọng Tấn, Hà Nội
Chị Đào Thúy Hoàn - Lê Trọng Tấn, Hà Nội

"Tôi rất hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Hệ thống sản phẩm cao cấp RichHome, đã dùng vài năm mà sản phẩm vẫn tốt như mới."

Hệ thống Showroom

 

 BẾP CHÍNH HÃNG - HÀ NỘI
75A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội       
Tel.: (024).6259.2218  / 0904.515.856


 BẾP CHÍNH HÃNG - SÀI GÒN       
512 Cộng Hoà, Tân Bình, TP. HCM       
Tel.: (028) 6681.8833  /  0966.318.196


 BẾP CHÍNH HÃNG - HẢI PHÒNG       
Số 9, Khúc Thừa Dụ 2, Lê Chân, Hải Phòng       
Tel.: 0965.188.329  /  0915.759.259

 

TIẾP NHẬN BẢO HÀNH:
Điện thoại:  0904.374.826

 

 

THÀNH VIÊN CỦA NỘI THẤT RICHHOME

  

 

© 2012 - 2021 JANKO. All rights reserved.

0904515856
messenger icon zalo icon