Tạp chí nhà bếp

Điểm khác biệt giữa bếp từ Nhật và bếp từ châu Âu

Bếp từ Nhật và bếp từ Châu Âu đang được người tiêu dụng quan tâm nhất hiện nay. Vậy để đưa ra quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn loại bếp tốt và phù hợp, hãy theo dõi bài viết tìm hiểu khác biệt của 2 dòng bếp từ này.

 

Linh kiện của bếp từ Nhật và bếp từ Châu Âu

Bếp từ châu Âu có mắt kính được thiết kế sang trọng hơn

Bếp từ châu Âu có mắt kính được thiết kế sang trọng hơn

Với một chiếc bếp từ hay bất kỳ một thiết bị điện tử nào khác, tiêu chí để đánh giá chất lượng của bếp từ phải kể đến bộ phận linh kiện.

+ Linh kiện của bếp từ châu Âu: mặt kính Schott Ceran cao cấp - sản phẩm số 1 tại Đức có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt. Ngoài ra, còn sử dụng kính K+ của Pháp hoặc kính ceramic với khả năng chịu được sốc nhiệt và có độ bóng sáng được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Phần thân bếp từ làm bằng thép không rỉ, chịu lực tốt.

+ Linh kiện của bếp từ Nhật:  Mặt kính sứ thủy tinh có hiển thị vòng nhiệt hoặc kính ceramic chịu lực, chịu nhiệt tốt, độ bền và chống xước của bếp từ Nhật tốt hơn, dẻo dai hơn. Tuy nhiên, nếu xét về mặt thẩm mỹ, bếp từ Nhật có chút thua kém bếp từ Châu Âu. Phần thân bếp bằng thép không rỉ, chịu lực tốt.

 

Bảng điều khiển của bếp từ Nhật và bếp từ châu Âu

Bếp từ Nhật khá phổ biến với bảng điều khiển bằng nút bấm điện tử trong khi đó tất cả các dòng bếp từ nhập khẩu Châu Âu đều được đánh giá cao với mặt kính thiết kế đặc biệt với các nút bấm cảm ứng từ nhanh nhạy, được đánh giá cao hơn về vẻ đẹp thẩm mỹ.

+ Bảng điều khiển của bếp từ Nhật: Khá phổ biến với bảng điều khiển bằng nút bấm. Một số loại bếp từ có bảng điều khiển bằng chữ Nhật gây ra khó khăn cho người Việt khi sử dụng, các dòng bếp từ Nhật có điều khiển bằng kí hiệu như Panasonic, Hitachi, Mitsubishi sẽ tiện lợi hơn, bên cạnh đó cũng có nhiều dòng bếp từ Panasonic có bảng điều khiển cảm ứng.

+ Bảng điều khiển của bếp từ Châu Âu: được đánh giá cao với thiết kế của mặt kính cùng các nút bấm cảm ứng từ nhạy, gọn và đầy đủ chức năng.

 

So sánh các tính năng tiện ích của bếp từ Nhật và bếp từ châu Âu

Bếp từ Nhật với công nghệ cảm biến IR-Sensor

Bếp từ Nhật với công nghệ cảm biến IR-Sensor

+ Bếp từ Nhật có công nghệ cảm biến hồng ngoại IR sensor cảm biến chính xác nhiệt độ đáy nồi, có khả năng tự ngắt khi không có nồi nấu, tự ngắt khi quá nhiệt, khóa trẻ em và tính năng hẹn giờ tiện ích, an toàn cho người sử dụng.

+ Nói đến bếp từ Châu Âu cần kể đến tính năng nấu nhanh Booster, tính năng tự động san nhiệt, có khả năng nhận diện đáy nồi để thiết lập các chế độ an toàn và cải thiện hiệu năng tối ưu của bếp từ.

 

Các chế độ nấu nướng của bếp từ Nhật và bếp từ Châu Âu

 

Bếp từ Nhật có kèm lò nướng tiện lợi trong nấu nướng

Bếp từ Nhật có kèm lò nướng tiện lợi trong nấu nướng

+ Bếp từ Nhật: Chế độ nấu nướng của bếp đa dạng và đáp ứng được nhu cầu ẩm thực đa dạng cho người dùng. Chức năng nấu: xào, nấu, nấu lẩu, hâm sữa, trưng kho, rán...Chức năng đun nhanh/bảo ôn điều chỉnh theo ý muốn, giảm nhiệt thêm một phút khi bếp đã ngắt điện...Ở dòng bếp từ Hitachi còn có chế độ rán với 2 mức nhiệt để người dùng điều chỉnh nhanh, tiện lợi và không làm cháy thức ăn. Bảng điều khiển có rất nhiều nút bấm cài đặt các chế độ nấu vô cùng đa dạng.

+ Bếp từ Châu Âu: Các chế độ nấu của bếp từ châu Âu có phần đơn giản hơn, bảng điều khiển chỉ có vài nút bấm để chỉnh nhiệt độ và một nút booster nấu nhanh, ở những model bếp từ cao cấp hơn sẽ có trang bị thêm chức năng cảm biến để tự ngắt khi nồi cạn nước hoặc các chế độ cài đặt riêng khi chiên rán để tránh cháy thực phẩm.

 

Mức giá của bếp từ Nhật và bếp từ châu Âu

– Giá bếp từ châu Âu dao động từ 5 – 10 triệu đồng cho bếp từ đôi cao cấp và trên 15 triệu đồng cho các dòng bếp từ 3 -5 vùng nấu; bếp từ nhập khẩu Đức , Tây Ban Nha..

– Giá bếp từ Nhật trong khoảng trên dưới 10 triệu đồng cho các dòng bếp Nhật nội địa như Hitachi , Panasonic, Mitsubishi ...và 24 – 35 triệu đồng cho bếp từ nội địa Nhật + hồng ngoại+ lò nướng với công suất cao hơn.

Có thể thấy giá của bếp từ Nhật Bản nhỉnh hơn so với bếp từ Châu Âu. Tuy nhiên, đối với bếp từ Nhật đã qua sử dụng thì giá mềm hơn, dao động từ 7 đến 10 triệu.

 

Ý kiến khách hàng
Chị Mỹ Phượng - Chung cư Golden West - Lê Văn Thiêm, Hà Nội
Chị Mỹ Phượng - Chung cư Golden West - Lê Văn Thiêm, Hà Nội

"Nhân viên của công ty tư vấn rất nhiệt tình và rất thật, tôi thích phong cách phục vụ như vậy."

Anh Phạm Viết Thưởng - Khâm Thiên, Hà Nội
Anh Phạm Viết Thưởng - Khâm Thiên, Hà Nội

"Tôi đã sử dụng sản phẩm của công ty, chất lượng rất tốt, giá bán lại hợp lý, chắc chắn tôi sẽ giới thiệu cho người quen của tôi."

Chị Đào Thúy Hoàn - Lê Trọng Tấn, Hà Nội
Chị Đào Thúy Hoàn - Lê Trọng Tấn, Hà Nội

"Tôi rất hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Hệ thống sản phẩm cao cấp RichHome, đã dùng vài năm mà sản phẩm vẫn tốt như mới."

Hệ thống Showroom

 

 LUXURYKITCHEN HÀ NỘI
75A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội       
Tel.: (024).6259.2218  / 0965.188.329


 LUXURYKITCHEN SÀI GÒN       
800 Trường Chinh, Tân Bình, TP. HCM       
Tel.: (028) 6681.8833  /  0966.318.196


 LUXURYKITCHEN HẢI PHÒNG       
Số 9, Khúc Thừa Dụ 2, Lê Chân, Hải Phòng       
Tel.: 0965.188.329  /  0915.759.259

 

TIẾP NHẬN BẢO HÀNH:
Điện thoại:  0904.374.826

 

 

THÀNH VIÊN CỦA NỘI THẤT RICHHOME

  

 

© 2012 - 2020 JANKO. All rights reserved.

0904515856
messenger icon zalo icon