Tạp chí nhà bếp

Giải đáp thắc mắc thường gặp của bếp từ

Vì bếp từ được khá nhiều người quan tâm nên những thắc mắc xoay quanh bếp từ cũng khá nhiều. Hôm nay, bepchinhhang.com sẽ giúp bạn giải đáp một số thắc mắc liên quan đến bếp từ.

 

1. Sự khác nhau giữa bếp từ và bếp điện thông thường

Bếp từ ưu điểm vượt trội hơn bếp điện

Bếp điện tạo nhiệt bằng sợi dây đốt nóng, nhiệt lượng tỏa ra từ sợi đốt truyền nhiệt đến đáy nồi, một lượng nhiệt lớn sẽ tỏa ra môi trường bên ngoài trước khi truyền tới đáy nồi để nấu chín thức ăn. Còn bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng từ. Khi cho dòng điện chạy vào cuộn dây đặt bên trong sẽ tạo ra từ trường trên mặt bếp. Cuộn dây được bố trí hình tròn là mâm từ. Khi đặt trên bếp những nồi bằng kim loại có từ tính thì ở đáy nồi sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn. Để thay đổi nhiệt độ đun, bạn chỉ cần thay đổi cường độ từ trường tác dụng lên đáy nồi bằng cách điều chỉnh công suất của bếp bằng các phím cảm ứng. Vì làm nóng trực tiếp đáy nồi nên nhiệt lượng thất thoát của bếp từ ít hơn nhiều so với bếp điện.

 

2. Dùng bếp từ có hại cho sức khỏe?

Bếp từ không hại sức khỏe

Có nhiều thắc mắc rằng bếp từ sử dụng từ trường thì có nguy cơ gây hại cho sức khỏe người dùng không? Thực tế thì chúng không gây hại sức khỏe, vì tần số hoạt động của bếp từ rất thấp chỉ từ 20 Kz đến 23 Khz (khác hoàn toàn với sóng viba của lò vi sóng – 2.4GHz). Do vậy, các bức xạ sóng điện từ có cường độ rất thấp xem như không có trên bề mặt bếp, hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người. Thật vậy, so với các loại bếp khác, bếp từ an toàn, tốt cho sức khỏe vì không tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh, không gây cháy nổ, chạm mạch, giật điện, không đốt oxy, không thải khí độc C0, C02 ra không gian bếp

>> Xem thêm Sử dụng bếp từ Fagor có an toàn không?

 

3. Dùng bếp từ có hao điện không?

Theo suy nghĩ một số người, thiết bị có công suất lớn thì hao điện. Điều đó là sai lầm vì công suất lớn giúp giảm được thời gian nấu. Với bếp từ tạo ra nhiệt từ đáy nồi, truyền trực tiếp thực phẩm bên trong, không tốn năng lượng như các bếp khác, hiệu suất bếp cao, ít hao phí điện.

 

4. Linh kiện của bếp từ có bền không?

Bếp có bền hay không còn tùy thuộc vào sự lựa chọn khi mua hàng của người tiêu dùng và việc bảo quản của mọi người. Để bếp có tuổi thọ lâu dài nên chọn loại bếp từ chính hãng với thương hiệu uy tín và cần lưu ý một vài điểm sau:
+ Mâm từ: mâm từ nên làm bằng đồng, mâm từ to có số vòng từ nhiều, mâm từ bền bỉ và độ an toàn và tiết kiệm điện tốt.

+ Những vi mạnh và IC điều khiển đã được kiểm tra và khảo sát kĩ trên thị trường, vì tại Việt Nam thường có khí hậu ẩm, nồm, nên các linh kiện tốt sẽ  tránh chập, cháy, ẩm, nhanh hư

Ý kiến khách hàng
Chị Mỹ Phượng - Chung cư Golden West - Lê Văn Thiêm, Hà Nội
Chị Mỹ Phượng - Chung cư Golden West - Lê Văn Thiêm, Hà Nội

"Nhân viên của công ty tư vấn rất nhiệt tình và rất thật, tôi thích phong cách phục vụ như vậy."

Anh Phạm Viết Thưởng - Khâm Thiên, Hà Nội
Anh Phạm Viết Thưởng - Khâm Thiên, Hà Nội

"Tôi đã sử dụng sản phẩm của công ty, chất lượng rất tốt, giá bán lại hợp lý, chắc chắn tôi sẽ giới thiệu cho người quen của tôi."

Chị Đào Thúy Hoàn - Lê Trọng Tấn, Hà Nội
Chị Đào Thúy Hoàn - Lê Trọng Tấn, Hà Nội

"Tôi rất hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Hệ thống sản phẩm cao cấp RichHome, đã dùng vài năm mà sản phẩm vẫn tốt như mới."

Hệ thống Showroom

 

 LUXURYKITCHEN HÀ NỘI
75A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội       
Tel.: (024).6259.2218  / 0965.188.329


 LUXURYKITCHEN SÀI GÒN       
800 Trường Chinh, Tân Bình, TP. HCM       
Tel.: (028) 6681.8833  /  0966.318.196


 LUXURYKITCHEN HẢI PHÒNG       
Số 9, Khúc Thừa Dụ 2, Lê Chân, Hải Phòng       
Tel.: 0965.188.329  /  0915.759.259

 

TIẾP NHẬN BẢO HÀNH:
Điện thoại:  0904.374.826

 

 

THÀNH VIÊN CỦA NỘI THẤT RICHHOME

  

 

© 2012 - 2019 JANKO. All rights reserved.

0904515856
messenger icon zalo icon