Hướng dẫn những cách vệ sinh bếp từ thật dễ dàng, đơn giản

10:33:28 21/11/2023 Lượt xem 101 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Bếp từ nếu được sử dụng đúng cách và vệ hợp lý sẽ luôn bền đẹp và vận hành êm ái cùng năm tháng. Bài viết dưới đây Bếp Chính Hãng sẽ giới thiệu cho bạn một số bước để vệ sinh và bảo quản bếp từ tốt nhất.

1. Cách vệ sinh

Không được dùng các hóa chất mạnh, dầu hỏa, bàn chải sắt, trực tiếp dội nước…để rửa bếp. Khi dùng cũng phải để ý không cho cơm canh thức ăn trào lên mặt bếp.

Đối với vết bẩn lâu ngày, bạn cần sử dụng dao vệ sinh chuyên dụng. Cầm dao chếch 30 – 40 độ, nhẹ nhàng cạo vết bẩn phẩn tách khỏi mặt bếp. Sau đó dùng dung dịch vệ sinh và khăn mềm lau lại một lần nữa.

Với những vết bẩn nhẹ, chỉ cần dùng khăn ướt lau chùi thường xuyên là chiếc bếp của bạn đã sáng bóng và sạch sẽ. Mặt bếp là mặt kính, nên việc này cũng không lấy đi nhiều thời gian của người nội trợ. Lời khuyên của chuyên gia là nên sử dụng những chiếc khăn mềm, thấm nước tốt. Bạn có thể sử dụng khăn chuyên dụng để lau bếp, với khăn chuyên dụng việc lấy đi những vết dầu mỡ dễ dàng hơn.

Những vết dầu mỡ lâu ngày sẽ khó làm sạch hơn và khiến mặt bếp loang lổ. Lúc này, bạn hãy sử dung dịch vệ sinh bếp chuyên dụng. Đây là loại dung dịch có khả năng làm sạch nhanh chóng mà không gây hại cho mặt kính của bế từ.

vệ sinh bếp từCách vệ sinh bếp từ

Cách dùng: đổ trực tiếp một lượng vừa đủ dung dịch vệ sinh chuyên dụng lên vết bẩn, sau đó dùng khăn lau nhiều lần. Cách thứ hai, bạn có thể áp dụng công thức : 1 muỗng canh banking soda, 1 bát nước và ½ bát giấm. Với công thức này, bạn đã có một dung dịch tẩy rửa cho mặt bếp sạch và sáng bóng.

2. Bảo dưỡng bếp từ theo đúng cách

Bếp từ có nhiều hệ thống điện và điện từ do đó khi phát sinh sự cố cần đưa đến các cửa hàng sửa chữa chuyên dụng không nên tự mình tháo rời các linh kiện ra sửa chữa. Nếu không có kiến thức về điện điện tử không nên tháo sửa bếp  từ.

Dùng bếp xong, vặn chiết áp công suất xuống mức thấp nhất, sau đó tắt công tắc nguồn điện, và lấy nồi xuống. Đợi cho đến khi bếp nguội, dùng vải ướt chấm một ít nước tẩy rửa trung tính để lau chùi mặt bếp. Không được dùng các hóa mạnh, dầu hỏa, bàn chải sắt, trực tiếp dội nước…để rửa bếp. Khi dùng cũng phải để ý không cho cơm canh thức ăn trào lên mặt bếp

Bếp từ không nên để gần các nơi nóng, có hơi nước, môi trường sử dụng bếp từ 10oC-40oC.

Không để bếp than gần bếp từ bị mục, các vật liệu cách điện bị hỏng.

Dùng xong lau sạch sẽ không để bụi bẩn xâm nhập vào các bộ phận điện tử. Để lâu không dùng phải lau chùi sạch sẽ đóng gói để bảo quản.

Tuy bếp từ chỉ dùng cho nồi sắt nhưng vẫn có thể sử dụng cả nồi đất, nồi sứ, chỉ cần tìm một nồi đất, nồi sứ đáy phẳng và đặt trong một miếng sắt không rỉ có cảm ứng từ là có thể dùng được.

Tham khảo các sản phẩm bếp nhập khẩu giá rẻ tại https://bepchinhhang.com

>> Xem thêm Bep tu chau Au

Hệ thống Showroom

BẾP CHÍNH HÃNG - HÀ NỘI
75A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội       
Tel.: (024).6259.2218  / 0904.515.856

BẾP CHÍNH HÃNG - SÀI GÒN       
512 Cộng Hoà, Tân Bình, TP. HCM       
Tel.: (028) 6681.8833  /  0966.318.196

BẾP CHÍNH HÃNG - HẢI PHÒNG       
Số 9, Khúc Thừa Dụ 2, Lê Chân, Hải Phòng       
Tel.: 0904.515.856  /  0915.759.259

TIẾP NHẬN BẢO HÀNH:
Điện thoại:  0904.374.826

THÀNH VIÊN CỦA NỘI THẤT RICHHOME

  

 

© 2024 JANKO. All rights reserved.

0904515856
messenger icon zalo icon