Tạp chí nhà bếp

Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ và cách vận hành an toàn

Sử dụng bếp điện từ đúng cách với những thao tác đơn giản giúp bạn đảm bảo an toàn ở trong quá trình sử dụng, có được hiệu quả nấu nướng cao

Sử dụng bếp điện từ như thế nào để vừa đảm bảo an toàn nhất cho người dùng, độ bền đẹp bếp lại vừa có hiệu quả nấu nướng cao là điều nhiều chị em nội trợ thắc mắc. Bài viết sau đâ y, LUXURYKITCHEN sẽ hướng dẫn bạn vận hành bếp điện từ an toàn.
 
Những ưu điểm lớn nhất của bếp từ đấy là nó được tích hợp những tính năng nấu nướng thông minh cùng với nhiều chế độ nấu khác nhau. Đặc điểm này bạn cũng có thể thỏa sức trổ tài nấu nướng với nhiều món khác nhau mà không bị tốn nhiều thời gian canh lửa như bếp than hay bếp ga. Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn nguyên liệu nấu ăn, việc nấu ra sao là việc của bếp. Tuy vậy chính tính năng thông minh này đôi lúc lại làm khó cho người sử dụng vì sự phức tạp ở thời gian đầu tiếp xúc với bếp. 
 
Với bếp điện từ bạn có thể nấu nhiều món lúc trên cùng bề mặt bếp chỉ với thao tác đơn giản chọn các chế độ nấu khác nhau cho từng bếp
 
Về cơ bản thì các nút cần nhớ nhất gồm: bật bếp, tắt bếp hay điều chỉnh tăng và giảm nhiệt.

Để sử dụng hiệu quả tối đa những chức năng của bếp điện từ chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, vận hành bếp điện từ dưới đây:

BẬT BẾP: Nhấn các chức năng như: Giữ ấm, Hầm,  Đun nước, Xào, Lẩu, Rán, Nướng, nếu như không chọn chức năng, bếp thường tự động nấu với chức năng lẩu.
 
TẮT BẾP: Nhấn phím “Nguồn điện” bếp  ngừng hoạt động
 
CHỨC NĂNG GIỮ ẤM: Ấn phím “Heat milk”, lúc này thì đèn hiển thị chức năng Giữ ấm sáng. Bếp sẽ rơi vào trạng thái tự động giữ nóng
 
CHỨC NĂNG HẦM: Ấn phím “ PORRIDGE”, lúc này thì đèn hiển thị chức năng PORRIDGE sáng. Bếp rơi vào trạng thái tự động điều chỉnh công suất 1200W- 2000W trong thời gian là 30 phút. Sau đấy, bếp rơi vào  tự động giữ ấm.
 
CHỨC NĂNG NẤU: Nhấn giữ phím chức năng “Nấu”, lúc này thì đèn hiển thị chức năng Nấu sáng. Lúc này thì bếp rơi vào trạng thái tự động điều chỉnh công suất 800W – 2000W. Sau đấy, bếp rơi vào trạng thái tự động giữ ấm.
 
CHỨC NĂNG ĐUN NƯỚC: Ấn phím chức năng Đun nước, lúc này thì đèn hiển thị chức năng Đun nước sáng. Chức năng mặc định ở công suất 2000W, tự động ngắt. Thời gian mặc định chức năng này là 30 phút, thời gian này thay đổi qua phím Tăng nhiệt “+”,Giảm nhiệt “- ”  tuỳ lượng nước cần nấu.
 
CHỨC NĂNG XÀO: Ấn phím chức năng Xào, lúc này thì đèn hiển thị chức năng Xào sáng. Điều chỉnh nhiệt độ chức năng xào qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt.
 
CHỨC NĂNG LẨU: Ấn phím chức năng Lẩu, lúc này thì đèn hiển thị chức năng Lẩu sáng. Điều chỉnh nhiệt độ chức năng Lẩu qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt.
 
CHỨC NĂNG RÁN: Ấn phím chức năng Rán, lúc này thì đèn hiển thị chức năng Rán sáng. Điều chỉnh nhiệt độ chức năng Rán qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt.
 
CHỨC NĂNG NƯỚNG: Ấn phím chức năng Nướng, lúc này thì đèn hiển thị chức năng Nướng sáng. Điều chỉnh nhiệt độ chức năng Nướng qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt. (chú ý: Chức năng Nướng cần phải đặt thực phẩm lên trên vỉ nướng bằng sắt hay Inox).
 
CHỨC NĂNG HẸN GIỜ: Trạng thái bếp hoạt động, sau khi lựa chọn chức năng tự động là Giữ ấm, Nấu thì nhấn tiếp phím Đặt giờ hoặc Hẹn giờ, đèn phím Đặt giờ/Hẹn giờ sáng ở trạng thái Đặt giờ. Lúc này, bạn nhấn phím “+” thời gian đặt giờ để tăng thêm 1 phút và ấn phím “–” tăng thêm 1 giờ, thời gian Hẹn giờ cũng có thể điều chỉnh trong phạm vi khoảng 00:00 – 23:00 .Thời gian Hẹn giờ tính theo cách đếm ngược. Sau Hẹn giờ, bếp sẽ tự động khởi động chức năng đã được chọn.
 
CHỨC NĂNG ĐẶT GIỜ: Sau khi chọn chức năng tương ứng, nhấn vào phím Đặt giờ/Hẹn giờ, đèn chức năng Đặt giờ hay Hẹn giờ sang, rơi vào trạng thái Đặt giờ, nhấn phím “+”, “-” có thể điều chỉnh Đặt giờ khoảng 1 phút đến 120 phút. Khi đạt đến thời gian Đặt giờ, bếp tự động tắt.
 
Hi vọng với những hướng dẫn sơ lược trên đây về sử dụng bếp từ sẽ giúp cho bạn vận hành bếp an toàn và có hiệu quả nấu nướng cao nhất.
 

 

Ý kiến khách hàng
Chị Mỹ Phượng - Chung cư Golden West - Lê Văn Thiêm, Hà Nội
Chị Mỹ Phượng - Chung cư Golden West - Lê Văn Thiêm, Hà Nội

"Nhân viên của công ty tư vấn rất nhiệt tình và rất thật, tôi thích phong cách phục vụ như vậy."

Anh Phạm Viết Thưởng - Khâm Thiên, Hà Nội
Anh Phạm Viết Thưởng - Khâm Thiên, Hà Nội

"Tôi đã sử dụng sản phẩm của công ty, chất lượng rất tốt, giá bán lại hợp lý, chắc chắn tôi sẽ giới thiệu cho người quen của tôi."

Chị Đào Thúy Hoàn - Lê Trọng Tấn, Hà Nội
Chị Đào Thúy Hoàn - Lê Trọng Tấn, Hà Nội

"Tôi rất hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Hệ thống sản phẩm cao cấp RichHome, đã dùng vài năm mà sản phẩm vẫn tốt như mới."

Hệ thống Showroom

 

 BẾP CHÍNH HÃNG - HÀ NỘI
75A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội       
Tel.: (024).6259.2218  / 0904.515.856


 BẾP CHÍNH HÃNG - SÀI GÒN       
512 Cộng Hoà, Tân Bình, TP. HCM       
Tel.: (028) 6681.8833  /  0966.318.196


 BẾP CHÍNH HÃNG - HẢI PHÒNG       
Số 9, Khúc Thừa Dụ 2, Lê Chân, Hải Phòng       
Tel.: 0965.188.329  /  0915.759.259

 

TIẾP NHẬN BẢO HÀNH:
Điện thoại:  0904.374.826

 

 

THÀNH VIÊN CỦA NỘI THẤT RICHHOME

  

 

© 2012 - 2021 JANKO. All rights reserved.

0904515856
messenger icon zalo icon