Tạp chí nhà bếp

Hướng dẫn sửa chữa máy rửa bát gặp lỗi trong chu trình

Máy rửa bát nhà bạn có bao giờ rơi vào tình trạng máy không hoạt động, hay máy rửa bát đĩa không sạch ?. Khi gặp tình huống như vậy, bạn có thể tự chẩn đoán xem sự cố bắt nguồn từ đâu và cách khắc phục như thế nào trước khi phải gọi đến bảo hành hoặc thợ đến nhà thông qua tư vấn của chúng tôi trong bài viết dưới đây.

1, Chu trình sấy có vấn đề của máy rửa bát gia đình

máy rửa chén gia đình xảy ra một số hiện tượng cần được xem sửa

Nếu có vấn đề ở chu trình sấy, hãy kiểm tra những bộ phận sau:

+ Bộ phận làm nóng

Máy rửa bát của bạn có một bộ phận làm nóng điện tử giúp sấy khô bát đĩa. Nếu bộ phận này cháy, bát đĩa của bạn sẽ không được sấy khô đúng cách, và bạn cần thay bộ phận làm nóng này.

+ Quạt sấy

Rất nhiều máy rửa chén bát đắt tiền có một quạt nhỏ để thổi không khí hoặc khí nóng vào máy để tăng tốc độ sấy. Nếu quạt bị lỗi, bạn cần thay thế một cái mới.

+ Bộ ổn định nhiệt

Một số máy rửa ly có bộ ổn định nhiệt giúp điều khiển nhiệt độ sấy. Nếu bộ ổn định nhiệt bị lỗi, bộ phận làm nóng không chạy hoặc tắt chu kỳ đúng cách. Nếu vấn đề này xảy ra, bạn chỉ còn cách thay một bộ ổn định nhiệt khác.

Phần cuối: Cửa có vấn đề, thời gian một chương trình rửa quá dài, ngăn đựng nước rửa không mở và chu trình không thể hoàn thành

2, Chu trình không hoàn tất của máy rửa chén gia đình

Nếu chu trình không hoàn tất, hãy kiểm tra những bộ phận sau:

+ Chu trình làm nóng nước

Rất nhiều máy rửa bát làm nóng nước rửa hoặc nước tráng đến một nhiệt độ cao hơn khi chu trình cần đến. Ở những chu trình này, máy ngưng sau khi đã chứa đầy nước, rồi chờ nước đạt nhiệt độ đã cài đặt trước. Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Ở một số máy, thời gian tạm dừng là thời gian đã được định và máy sẽ tiếp tục sau khi hết thời gian mặc định.

>>> Xem thêm: Máy rửa bát hoạt động như thế nào 

Ở những máy rửa chén bát khác, chu trình không thể tiếp tục cho đến khi nước đạt nhiệt độ cao. Nếu bạn dùng loại máy này và nước không nóng (do bộ phận làm nóng hoặc bộ ổn nhiệt có vấn đề), sau khi máy dừng lại ở chu trình làm nóng, nó sẽ không tiếp tục chạy nữa. Do đó, khi bạn xử lý được trục trặc nước không nóng thì vấn đề này cũng được giải quyết.

+ Bộ hẹn giờ

Bộ điều chỉnh thời gian máy rửa bát Bộ hẹn giờ (Timer) thường ít bị trục trặc, nhưng nếu các bộ phận khác của máy giặt hoạt động vẫn ổn định mà núm điều chỉnh giờ lại có vẻ bị tắc ở một chỗ – tức là thực hiện một chức năng liên tục – thì bộ hẹn giờ có thể bị lỗi. Bộ hẹn giờ không thể sửa chữa mà chỉ có cách duy nhất là thay thế nó.

3, Thời gian chu trình quá dài của máy rửa chén gia đình

Nếu thời gian chu trình máy rửa chén bát của bạn quá dài, hãy kiểm tra những bộ phận sau:

+ Làm nóng nước trước

Máy có thể thực hiện làm nóng nước trước hoặc nếu nước chảy vào máy là nước lạnh, bộ phận làm nóng nước sẽ phải mất đến nửa tiếng để làm nóng nước lên. Để tránh tình trạng phải chờ, bạn hãy tăng nhiệt độ nước vào máy trước khi khởi động máy rửa bát. Làm điều này bằng cách mở vòi nước ở bồn rửa nhà bếp đến khi có nước nóng. Hoặc tăng nhiệt độ nước từ hệ thống cấp nước tổng trong nhà.

Để giảm nguy cơ bị bỏng, bạn không nên đặt nhiệt độ cao quá 120 độ F (khoảng 49 độ C).

Lưu ý:  Để tránh các thương tích hoặc thậm chí tử vong, các bạn luôn nhớ phải ngắt tất cả các kết nối từ thiết bị đến nguồn điện như rút phích cắm hoặc ngắt cầu dao, cầu chì trước khi bạn thực hiện bất kỳ các bước khắc phục hoặc sửa chữa thiết bị gia dụng. Ngoài ra, máy rửa chén bát có một số thành phần có cạnh sắc bén nên bạn phải thận trọng khi sửa chữa.

Ý kiến khách hàng
Chị Mỹ Phượng - Chung cư Golden West - Lê Văn Thiêm, Hà Nội
Chị Mỹ Phượng - Chung cư Golden West - Lê Văn Thiêm, Hà Nội

"Nhân viên của công ty tư vấn rất nhiệt tình và rất thật, tôi thích phong cách phục vụ như vậy."

Anh Phạm Viết Thưởng - Khâm Thiên, Hà Nội
Anh Phạm Viết Thưởng - Khâm Thiên, Hà Nội

"Tôi đã sử dụng sản phẩm của công ty, chất lượng rất tốt, giá bán lại hợp lý, chắc chắn tôi sẽ giới thiệu cho người quen của tôi."

Chị Đào Thúy Hoàn - Lê Trọng Tấn, Hà Nội
Chị Đào Thúy Hoàn - Lê Trọng Tấn, Hà Nội

"Tôi rất hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Hệ thống sản phẩm cao cấp RichHome, đã dùng vài năm mà sản phẩm vẫn tốt như mới."

Hệ thống Showroom

 

 BẾP CHÍNH HÃNG - HÀ NỘI
75A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội       
Tel.: (024).6259.2218  / 0904.515.856


 BẾP CHÍNH HÃNG - SÀI GÒN       
512 Cộng Hoà, Tân Bình, TP. HCM       
Tel.: (028) 6681.8833  /  0966.318.196


 BẾP CHÍNH HÃNG - HẢI PHÒNG       
Số 9, Khúc Thừa Dụ 2, Lê Chân, Hải Phòng       
Tel.: 0965.188.329  /  0915.759.259

 

TIẾP NHẬN BẢO HÀNH:
Điện thoại:  0904.374.826

 

 

THÀNH VIÊN CỦA NỘI THẤT RICHHOME

  

 

© 2012 - 2021 JANKO. All rights reserved.

0904515856
messenger icon zalo icon