Tạp chí nhà bếp

Làm gì khi quạt gió bếp từ không chạy?

Quạt gió bếp từ không hoạt động là lỗi có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Điều này có thể khiến người dùng bối rối, không biết phải xử lý thế nào. Hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ bật mí cho mọi người cách khắc phục những lỗi của quạt gió bếp từ.

 

Làm thế nào để biết quạt gió bếp từ không hoạt động?

Quạt gió bếp từ không hoạt động

bếp từ hoạt động với công suất cao, tạo ra nguồn nhiệt lớn nên cần thiết phải có bộ phận tản nhiệt là quạt gió. Quạt gió còn được gọi là quạt tản nhiệt, đảm bảo cho các linh kiện bên trong bếp luôn được mát, giữ cho mâm từ có nhiệt độ ổn định trong quá trình đun nấu từ đó tăng tuổi thọ của bếp hơn.

Bạn có thể dễ dàng phát hiện quạt gió không chạy khi không nghe thấy tiếng quạt nhất là sau khi bếp đã được tắt. Thông thường quạt gió vẫn sẽ hoạt động trong vòng vài phút ngay cả khi bếp tắt, với mục đích làm mát cho các linh kiện. Vì vậy nếu không nghe thấy tiếng quạt chạy thì đồng nghĩa bộ phận này hiện không làm việc.

 

Cách xử lý quạt gió bếp từ không hoạt động?

Quạt gió của bếp từ không hoạt động

Các hãng sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng bếp từ khi phát hiện quạt gió không chạy, nhất là ở chế độ nấu nhanh Booster hoặc nấu ở nhiệt độ cao. Quạt gió không hoạt động thì nhiệt độ của bếp không được điều chỉnh ổn định, các linh kiện bị làm nóng có thể hỏng hoặc khiến bếp khó có thể hoạt động bình thường. Một khi quạt không hoạt động thì nhiệt độ của bếp không được điều chỉnh cho phù hợp và các linh kiện bên trong không được làm mát nên ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp.

Khi quạt không hoạt động thì bạn nên lập tức tắt bếp, kiểm tra lỗ thông gió có bị bịt kín hay không, vệ sinh và loại bỏ các dị vật đồng thời kiểm tra quạt gió. Quạt gió bị hỏng hoặc trục trặc cần được xử lý bởi đội ngũ nhân viên kỹ thuật, người dùng không có chuyên môn không nên tự ý sữa chữa.

Tuy nhiên, hầu hết các dòng bếp từ châu Âu thường sử dụng quạt lồng sóc (tuabin) với chất lượng tốt, độ bền cao, tản nhiệt rất tốt, tiếng ồn nhỏ nên bạn không phải lo lắng nhiều đến hiện tượng quạt gió bếp từ không chạy. Ở các dòng bếp từ dưới 15 triệu thì hiện tượng này có nguy cơ xảy ra cao hơn, lý do vì sử dụng quạt đồng trục có giá thành rẻ, dễ thay thế hơn nhưng chất lượng và độ bền thấp hơn bếp dùng quạt lồng sóc.

 

Khắc phục quạt gió bếp từ kêu to

Quạt gió bếp từ kêu to

Ngoài hiện tượng quạt gió không hoạt động thì tình trạng quạt gió bếp từ kêu to cũng hay gặp phải. Bếp từ bị kêu phát ra các tiếng ồn to khác, nguyên nhân có thể là do nguồn điện chập chờn không ổn định nên bếp phát ra cảnh báo với tiếng ồn. Để xử lý điều này, các hãng sản xuất thường khuyên người dùng nên sử dụng 1 chiếc ổn áp để ổn định nguồn điện, điều này sẽ khiến những tiếng ồn bất thường không còn xuất hiện.

Một nguyên nhân khác cũng khiến quạt gió kêu to là do đáy nồi tiếp xúc với mặt bếp nhưng với nguyên nhân này thì hoàn toàn không liên quan đến bếp và sẽ chấm dứt ngay nếu bạn sử dụng đúng loại nồi chuyên dụng dành cho bếp từ và điều chỉnh cách – vị trí đặt nồi hợp lý, đúng cách.

>> Bài viết nên xem Nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ bị nứt mặt kính
 

Ý kiến khách hàng
Chị Mỹ Phượng - Chung cư Golden West - Lê Văn Thiêm, Hà Nội
Chị Mỹ Phượng - Chung cư Golden West - Lê Văn Thiêm, Hà Nội

"Nhân viên của công ty tư vấn rất nhiệt tình và rất thật, tôi thích phong cách phục vụ như vậy."

Anh Phạm Viết Thưởng - Khâm Thiên, Hà Nội
Anh Phạm Viết Thưởng - Khâm Thiên, Hà Nội

"Tôi đã sử dụng sản phẩm của công ty, chất lượng rất tốt, giá bán lại hợp lý, chắc chắn tôi sẽ giới thiệu cho người quen của tôi."

Chị Đào Thúy Hoàn - Lê Trọng Tấn, Hà Nội
Chị Đào Thúy Hoàn - Lê Trọng Tấn, Hà Nội

"Tôi rất hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Hệ thống sản phẩm cao cấp RichHome, đã dùng vài năm mà sản phẩm vẫn tốt như mới."

Hệ thống Showroom

 

 LUXURYKITCHEN HÀ NỘI
75A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội       
Tel.: (024).6259.2218  / 0965.188.329


 LUXURYKITCHEN SÀI GÒN       
800 Trường Chinh, Tân Bình, TP. HCM       
Tel.: (028) 6681.8833  /  0966.318.196


 LUXURYKITCHEN HẢI PHÒNG       
Số 9, Khúc Thừa Dụ 2, Lê Chân, Hải Phòng       
Tel.: 0965.188.329  /  0915.759.259

 

TIẾP NHẬN BẢO HÀNH:
Điện thoại:  0904.374.826

 

 

THÀNH VIÊN CỦA NỘI THẤT RICHHOME

  

 

© 2012 - 2019 JANKO. All rights reserved.

0904515856
messenger icon zalo icon