Tạp chí nhà bếp

Mẹo nhỏ khử mùi hôi tận gốc ở máy rửa bát

Bạn vô cùng khó chịu với mùi hôi ở máy rửa bát, bạn không biết làm thế nào để khử sạch được những mùi hôi khó chịu này? Liệu mùi hôi này có ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình bạn không? Bài viết sẽ mách bạn cách đánh bay mùi hôi khó chịu ở máy rửa bát.

Hướng dẫn khử mùi hôi ở máy rửa bát đơn giản mà hiệu quả.

Bỏ li đựng dấm trắng vào ngăn trên ngoài cùng, cho máy rửa bát ở chế độ nóng nhất. Trừ li giấm ra, máy rửa bát cần phải được trống hoàn toàn. Dấm giúp loại bỏ các bụi bẩn dạng lỏng, dầu mỡ, sát trùng & khử sạch mùi ẩm mốc.
 
Nếu như bạn không có dấm trắng, có thể thay bằng nước chanh không đường bỏ trong hộc xà phòng.
 
Baking soda có tác dụng trong việc làm sạch máy rửa bát. Chỉ cần 1 li đầy rải đều bên dưới lòng máy & cho chạy qua một chu kì ngắn nóng nhất, baking soda giúp loại bỏ vết bẩn hiệu quả.
 
 
Bạn có thể sử dụng hai phương pháp trên cùng lúc. Đầu tiên dùng giấm, sau đấy dùng thuốc muối.
 
1. Rửa sạch bát đĩa trước lúc bỏ vào máy có thể không cần thiết như nhiều người hay làm nhưng loại bỏ mẩu thức ăn còn sót trên bát đĩa thật sự quan trọng, hãy tráng sơ trước khi chất vào máy.
 
2. Dùng chỗ chứa giống nhau để xếp cùng một loại bát đĩa. Đặt những món đồ dạng bản như thớt ở chỗ thích hợp, cũng như bạn dao đặt ở khay đựng dao.
 
3. Đừng nên xếp bát đĩa quá chặt với nhau, hãy để chừa ra khoảng trống để cho nước có thể lưu thông, cẩn thận xếp dĩa làm sao để bát đĩa hay nắp lớn không chặn mất đường nước chảy ra.
 
4. Bạn sử dụng chế độ nhiệt nóng nhất có trong máy, nó giúp tẩy sạch những vết dính trên bát đĩa cũng như để làm tan chảy hết bột rửa bát mà bạn sử dụng.
 
5. Nhiệt độ nhà sản xuất khuyên bạn nên sử dụng khi dùng bột rửa là 65 độ C.

Chú ý khi sử dụng máy rửa bát.

Nếu như món đồ thủy tinh xuất hiện một lớp mờ đục trên bề mặt, bạn hãy thử ngâm với giấm trắng trong vòng 5 phút, nếu như lớp này biến mất, có nghĩa nó được tạo ra vì lớp nước nóng quá mạnh, và bạn hãy bỏ thêm bột rửa. Còn nếu lớp này không biến mất, điều này nghĩa là nó đã bị “ăn” vào trong rồi, điều duy nhất bạn cải thiện để tránh bị mờ đục hơn là bỏ ít bột rửa lại & bỏ qua bước tráng qua nước trước khi bỏ vào máy.
 
Máy rửa bát chỉ cần 1 lượng nước nhất định để hoạt động, đủ để có thể tiếp cận tất cả các bề mặt & hoạt động thật hiểu quả. Vì vậy, thỉnh thoảng hãy kiểm tra mực nước định kì để có thể đảm bảo đạt yêu cầu.
 
Hằng ngày, bạn hãy sắp xếp đồ vào máy, khởi động máy, chờ 1 chút rồi mở ra để chắc chắn rồi nước bắt đầu thực hiện công việc của nó. Đồng thời, bạn hãy đặt ra thời khóa biểu vệ sinh cho máy, sử dụng tip được hướng dẫn như mục “vệ sinh máy rửa bát” ở trên.
 
Hy vọng những thông tin mà LUXURYKITCHEN vừa chia sẻ giúp bạn đánh bay được mùi khó chịu ở máy rửa bát mà không phải gọi thợ đến vệ sinh.

 

Ý kiến khách hàng
Chị Mỹ Phượng - Chung cư Golden West - Lê Văn Thiêm, Hà Nội
Chị Mỹ Phượng - Chung cư Golden West - Lê Văn Thiêm, Hà Nội

"Nhân viên của công ty tư vấn rất nhiệt tình và rất thật, tôi thích phong cách phục vụ như vậy."

Anh Phạm Viết Thưởng - Khâm Thiên, Hà Nội
Anh Phạm Viết Thưởng - Khâm Thiên, Hà Nội

"Tôi đã sử dụng sản phẩm của công ty, chất lượng rất tốt, giá bán lại hợp lý, chắc chắn tôi sẽ giới thiệu cho người quen của tôi."

Chị Đào Thúy Hoàn - Lê Trọng Tấn, Hà Nội
Chị Đào Thúy Hoàn - Lê Trọng Tấn, Hà Nội

"Tôi rất hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Hệ thống sản phẩm cao cấp RichHome, đã dùng vài năm mà sản phẩm vẫn tốt như mới."

Hệ thống Showroom

 

 BẾP CHÍNH HÃNG - HÀ NỘI
75A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội       
Tel.: (024).6259.2218  / 0904.515.856


 BẾP CHÍNH HÃNG - SÀI GÒN       
512 Cộng Hoà, Tân Bình, TP. HCM       
Tel.: (028) 6681.8833  /  0966.318.196


 BẾP CHÍNH HÃNG - HẢI PHÒNG       
Số 9, Khúc Thừa Dụ 2, Lê Chân, Hải Phòng       
Tel.: 0965.188.329  /  0915.759.259

 

TIẾP NHẬN BẢO HÀNH:
Điện thoại:  0904.374.826

 

 

THÀNH VIÊN CỦA NỘI THẤT RICHHOME

  

 

© 2012 - 2021 JANKO. All rights reserved.

0904515856
messenger icon zalo icon