Tạp chí nhà bếp

Nên mua bếp từ đơn hay bếp từ nhiều vùng nấu?

Với sự phổ biến của bếp từ như hiện nay, bạn có thể sở hữu một chiếc bếp với các giá thành khác nhau từ bếp từ đơn với vài trăm nghìn đến bếp từ đôi cao cấp với giá vài chục triệu. Vậy câu hỏi đặt ra là nên sử dụng bếp từ nào phù hợp với gia đình. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể quyết định đúng đắn nhất nhé!

 

1. Bếp từ là gì?

Bếp từ là gì?

Bếp từ là loại bếp sử dụng từ trường theo nguyên lý hoạt động của dòng điện từ. Bếp được thiết kế với cuộn dây sinh từ đặt ở dưới mặt bếp (mặt bếp thương là kính chịu nhiệt). Khi điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ra dòng điện Fuco. Cuộn dây này thường là dây đồng được cuộn tròn theo hình 1 cái đĩa. Dây được phủ một lớp cách điện để điện chỉ có thể chạy theo các vòng tròn quanh vùng nấu từ.

Dòng điện này sẽ sinh ra từ trường ở ngay trên bề mặt của bếp từ (trong phạm vi vùng nấu nấu). Khi các nồi nấu có đáy làm bằng kim loại nhiễm từ (sắt có trong nồi inox) tiếp xúc với dòng từ trường này thì sẽ lập tức nóng lên và nấu chín thức ăn bên trong nó.

 

2. Mua bếp từ đơn hay bếp từ nhiều vùng nấu?

Bếp từ có nhiều kiểu dáng và kích cỡ đa dạng nên với bất kỳ ngân sách nào bạn cũng có thể lựa chọn loại bếp từ phù hợp.

Bạn muốn mua một chiếc bếp từ để phục vụ việc nấu nướng đơn giản nhưng ngân sách hạn chế, sản phẩm bếp từ đơn có thể là lựa chọn phù hợp. Nếu bạn đang tìm một sản phẩm bếp từ tốt để sử dụng lâu dài và có thể là gắn liền với kệ bếp luôn (vì nhà bạn mới mua/mới xây chẳng hạn), thì bạn hãy cân nhắc các sản phẩm bếp từ nhiều vùng nấu.

 

Bếp từ đơn

Bếp từ đơn

Bếp từ đơn là dòng sản phẩm bếp từ cơ bản nhất. Bếp từ đơn này có ưu điểm là sử dụng rất linh hoạt. Sản phẩm khá nhỏ gọn, có thể mang đi mang lại dễ dàng nên cũng là loại bếp được dùng nhiều ở các nhà hàng lẩu. Với các gia đình ít người thì dòng bếp từ này cũng sẽ đáp ứng được hầu hết các nhu cầu nấu nướng. Hiệu suất sử dụng các dòng bếp từ đơn này cũng rất tốt với thời gian nấu nhanh (Luộc rau, đun nước thường chỉ cần 3-5 phút là nước sôi).

Bếp từ đơn có giá thành rẻ nếu so sánh với loại sản phẩm bếp từ nhiều vùng nấu cao cấp. Giá thành của loại bếp từ đơn hiện nay chỉ từ 2 triệu trở xuống. 

 

Bếp từ nhiều vùng nấu

Bếp từ nhiều vùng nấu

Bếp từ nhiều vùng nấu (gồm từ hai, ba, bốn vùng nấu): Đây là loại bếp được thiết kế để bạn có thể cùng lúc nấu nhiều món ăn, giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng. Với các gia đình đông người, việc nấu ăn cầu kỳ hơn thì nên cân nhắc mua dòng bếp này. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng một cách đáng kể.

Các loại bếp từ nhiều vùng nấu thường được đặt âm, ngang bằng với mặt bếp nên tính thẩm mỹ rất cao. Thường thì các sản phẩm bếp từ âm là các dòng bếp từ cao cấp có giá khá cao. Phổ biến trên thị trường hiện nay là các dòng bếp từ âm có xuất sứ từ các thương hiệu của Châu Âu. Giá thành sản phẩm có thể nên đến vài ba chục triệu.

So với bếp từ đơn, khi lắp đặt bếp từ nhiều vùng nấu cần tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Ý kiến khách hàng
Chị Mỹ Phượng - Chung cư Golden West - Lê Văn Thiêm, Hà Nội
Chị Mỹ Phượng - Chung cư Golden West - Lê Văn Thiêm, Hà Nội

"Nhân viên của công ty tư vấn rất nhiệt tình và rất thật, tôi thích phong cách phục vụ như vậy."

Anh Phạm Viết Thưởng - Khâm Thiên, Hà Nội
Anh Phạm Viết Thưởng - Khâm Thiên, Hà Nội

"Tôi đã sử dụng sản phẩm của công ty, chất lượng rất tốt, giá bán lại hợp lý, chắc chắn tôi sẽ giới thiệu cho người quen của tôi."

Chị Đào Thúy Hoàn - Lê Trọng Tấn, Hà Nội
Chị Đào Thúy Hoàn - Lê Trọng Tấn, Hà Nội

"Tôi rất hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Hệ thống sản phẩm cao cấp RichHome, đã dùng vài năm mà sản phẩm vẫn tốt như mới."

Hệ thống Showroom

 

 LUXURYKITCHEN HÀ NỘI
75A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội       
Tel.: (024).6259.2218  / 0965.188.329


 LUXURYKITCHEN SÀI GÒN       
800 Trường Chinh, Tân Bình, TP. HCM       
Tel.: (028) 6681.8833  /  0966.318.196


 LUXURYKITCHEN HẢI PHÒNG       
Số 9, Khúc Thừa Dụ 2, Lê Chân, Hải Phòng       
Tel.: 0965.188.329  /  0915.759.259

 

TIẾP NHẬN BẢO HÀNH:
Điện thoại:  0904.374.826

 

 

THÀNH VIÊN CỦA NỘI THẤT RICHHOME

  

 

© 2012 - 2019 JANKO. All rights reserved.

0904515856
messenger icon zalo icon