Tạp chí nhà bếp

Nên mua bếp từ hay bếp điện từ (hồng ngoại)

Hiện có rất nhiều câu hỏi về việc nên mua bếp từ hay bếp điện từ kết hợp (hồng ngoại), nhiều người đang trở nên phân vân khi đứng trước hai loại bếp trên. Để tìm câu trả lời chúng ta hãy đi tìm những ưu nhược điểm của các loại bếp này ở bài viết dưới đây:

Về nguyên lý hoạt động

Bếp từ hoạt động theo cơ chế cảm ứng từ giữa từ thông của mâm từ và đáy nồi, nhiệt được sinh trực tiếp dưới dáy nồi rồi truyền vào bên trong vật nó đựng (thức ăn) rồi làm chín. Mặt bếp không bị làm nóng trong quá trình đun nấu vì vậy vùng nấu hoàn toàn mát mẻ hoặc chỉ hơi ấm do đáy nồi tự sinh nhiệt mới được nhấc ra để lại một chút.

Đối với bếp hồng ngoại, khi được tiếp điện bếp sẽ truyền nhiệt trực tiếp qua các vòng dây điện trở của mâm nhiệt truyền qua mặt kính và tiếp đến là đến đáy nồi.

So sánh về ưu điểm của 2 loại bếp:

Bếp từ:

 • Khi đun nấu bếp từ sẽ rất thoáng mát không gây nóng khi bạn đứng bếp, bốn mùa xuân hạ thu đông dùng đều thích, mặt bếp sau đun nấu cũng vô cùng mát mẻ bạn có thể chạm tay vào mà không lo bỏng nhiệt.
 • Thức ăn rơi ra hoặc đun nấu các chất lỏng như cháo, sup trào ra trên mặt bếp sẽ không lo bị cháy xém, công đoạn vệ sinh sau đó không hề trở ngại cực kì dễ lau chùi.
 • Có nhiều chức năng thông minh như: tự nhận diện đáy nồi, tắt bếp khi không có nồi hoặc khi xoong nồi rời vùng nấu, cảm ứng chống tràn, công nghệ Inverter và chế độ booster…
 • Để đồ vật không có khả năng bắt từ xung quanh hay trên mặt kính yên tâm không sợ bị nóng lên khi bếp đang hoạt động
 • Hiệu suất đun nấu lên tới 90%, nhiệt thất thoát ra ngoài không đáng kể, khả năng đun nấu nhanh chóng, hiệu quả.
 • Tuổi thọ bếp cao.

Bếp hồng ngoại:

 • Không kén nồi, bạn có thể đun nấu đa dạng loại nồi như: gốm, sứ, thủy tinh, gang...kể cả nồi từ.
 • Bạn có thể nướng trực tiếp trên mặt bếp do đặc điểm cơ chế đun nấu của bếp này là sinh nhiệt ngay trên mặt kính (để thuận tiện vệ sinh thì nên dùng vỉ nướng chuyên dụng hơn).

>> Xem thêm https://bepchinhhang.com/bep-tu-ket-hop-dien-hafele-hc-m773d-53661705-sp1696.html

Về nhược điểm:

Bếp từ:

 • Kén nồi, muốn đun nấu được trên bếp này bạn phải chuẩn bị sẵn một bộ nồi chuyên dụng loại đáy nồi có chất liệu nhiễm từ để dùng. Nếu chưa có bạn sẽ mất thêm khoản chi phí mua bộ nồi này. Cũng nói thêm các bộ nồi trước kia bạn dùng nếu không có khả năng bắt từ hoặc đáy nồi không bằng phẳng thì bạn cũng không tiếp tục sử dụng chúng trên bếp từ được đâu nhé (hãy thử bằng nam châm nếu chúng hút đáy nồi và nồi bằng phẳng thì dùng ok).
 • Không nướng được trên mặt bếp

Bếp hồng ngoại:

 • Do làm nóng bằng cách mâm nhiệt trực tiếp sinh ra nhiệt nấu chín thức ăn nên mặt kính rất nóng (ở vòng giới hạn đun nấu của bếp, không phải toàn bộ bếp), đứng cạnh sẽ thấy nóng như đun nấu bằng bếp gas bếp củi, mùa hè đun nấu vô cùng nóng nực, gây bỏng nếu chạm tay vào vùng đun nấu của bếp, bề mặt bếp lâu nguội.
 • Thức ăn, cháo, súp...nếu để rơi hay trào ra ngoài sẽ bị nhiệt của bếp làm nóng ngay tức khắc và có thể gây cháy xém, công đoạn cho các chị em vệ sinh trở nên vất vả hơn.
 • Hiệu suất đun nấu kém hơn bếp từ, bếp hồng ngoại chỉ đạt hiệu suất 70% so với bếp từ do nhiệt vẫn còn thất thoát ra bên ngoài (mất lượng nhiệt làm nóng mặt kính và tỏa ra bên ngoài). Vì nhiệt tỏa ra nhiều nên hiệu suất thấp, đun nước hay thức ăn đều lâu sôi hơn bếp từ.
 • Khi sử dụng đun nấu không được để các chai lọ đồ vật xung quanh mặt bếp vì sẽ bị nhiệt ảnh hưởng gây nóng hoặc biến dạng đồ dùng.
 • Khó bền như bếp từ, mặt kính có thể dễ vỡ hơn bếp từ do thường xuyên tác dụng nhiệt, đặc biệt là loại bếp kết hợp cả từ cả hồng ngoại khi thay tháo sửa chữa, linh kiện rất rắc rối vì chúng không cùng một loại mâm nấu (mâm nhiệt hoặc mâm từ).

Ngoài các ưu nhược điểm trên thì giá cả của bếp từ, bếp điện từ (hồng ngoại) không chênh lệch nhau là mấy thậm chí bếp 2 vùng nấu hồng ngoại có vẻ còn có giá rẻ hơn loại bếp kết hợp 1 từ 1 hồng ngoại.

Dựa trên những ưu, nhược điểm phía trên, câu trả lời cho việc mua bếp từ hay bếp kết hợp điện từ lại tùy vào tiêu chí của từng người, vì cuối cùng khách hàng là người mua, có người chấp nhận được nhược điểm của bếp hồng ngoại theo ý muốn riêng mà có người lại không. Về phía là người tư vấn, theo ý kiến chủ quan, LUXURYKITCHEN vẫn khuyên người dùng sử dụng bếp từ vì khi sử dụng bếp kết hợp cả từ cả hồng ngoại các bạn phải biết rằng cơ chế hoạt động của hai loại bếp này hoàn toàn khác nhau. Bếp hồng ngoại phả nhiệt cao, khi đun nấu vùng nấu hồng ngoại với nhiệt độ cao có thể ảnh hưởng đến vùng nấu từ, sự kết hợp khiến bếp điện từ kết hợp nhanh hỏng hơn bếp toàn vùng đun bằng mâm từ. Bếp từ mang trong mình những ưu điểm vượt trội hơn hẳn và về lâu dài trải nghiệm khách luôn đánh giá cao.

Để mua bếp từ hay bếp điện từ chính hãng, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0904515856 để biết về các chương trình khuyến mãi và tận hưởng ưu đãi khi mua hàng tại LUXURYKITCHEN.

 

Ý kiến khách hàng
Chị Mỹ Phượng - Chung cư Golden West - Lê Văn Thiêm, Hà Nội
Chị Mỹ Phượng - Chung cư Golden West - Lê Văn Thiêm, Hà Nội

"Nhân viên của công ty tư vấn rất nhiệt tình và rất thật, tôi thích phong cách phục vụ như vậy."

Anh Phạm Viết Thưởng - Khâm Thiên, Hà Nội
Anh Phạm Viết Thưởng - Khâm Thiên, Hà Nội

"Tôi đã sử dụng sản phẩm của công ty, chất lượng rất tốt, giá bán lại hợp lý, chắc chắn tôi sẽ giới thiệu cho người quen của tôi."

Chị Đào Thúy Hoàn - Lê Trọng Tấn, Hà Nội
Chị Đào Thúy Hoàn - Lê Trọng Tấn, Hà Nội

"Tôi rất hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Hệ thống sản phẩm cao cấp RichHome, đã dùng vài năm mà sản phẩm vẫn tốt như mới."

Hệ thống Showroom

 

 BẾP CHÍNH HÃNG - HÀ NỘI
75A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội       
Tel.: (024).6259.2218  / 0904.515.856


 BẾP CHÍNH HÃNG - SÀI GÒN       
512 Cộng Hoà, Tân Bình, TP. HCM       
Tel.: (028) 6681.8833  /  0966.318.196


 BẾP CHÍNH HÃNG - HẢI PHÒNG       
Số 9, Khúc Thừa Dụ 2, Lê Chân, Hải Phòng       
Tel.: 0965.188.329  /  0915.759.259

 

TIẾP NHẬN BẢO HÀNH:
Điện thoại:  0904.374.826

 

 

THÀNH VIÊN CỦA NỘI THẤT RICHHOME

  

 

© 2012 - 2021 JANKO. All rights reserved.

0904515856
messenger icon zalo icon