Tạp chí nhà bếp

Bếp từ bosch bị nóng, nguyên nhân và cách khắc phục

Một trong những ưu điểm hàng đầu của bếp từ nói chung và bếp từ bosch nói riêng là khi nấu ăn bề mặt chỉ nóng tập trung ở vòng nhiệt trên mặt bếp do tiếp xúc với đáy nồi nóng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, vô tình khi chạm tay vào mặt bếp bạn thấy nóng. Để giải quyết tình trạng này bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Nguyên nhân bếp từ bosch bị nóng

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng nóng bề mặt bếp từ. Cùng tìm hiểu một số nguyên nhân chính gây nên hiện tượng này dưới đây nhé.

- Do đặt chế độ đun nấu ở nhiệt độ lớn, công suất cao trong một thời gian dài khiến bếp từ bosch bị quá tải do vậy khi vô tình chạm tay vào bếp bạn sẽ thấy rất nóng. Thông thường khi nhiệt độ mặt bếp quá nóng trên màn hình bếp sẽ hiện lên mã báo lỗi E1 để thông báo với người dùng.

- Do quạt tản nhiệt của bếp từ đôi bosch bị chặn, hỏng có vấn đẻ khiến xung quanh bếp không thể thoát khí.

Bep tu bosch

- Khi trở cảm biến (IGBT) của bếp từ bị quá nhiệt cũng sẽ khiến bếp từ nóng lên, lúc à bạn sẽ thấy xuất hiện mã lỗi E5 trên bảng điều khiển.

- Do dụng cụ nấu ăn có nhiệt độ cao hơn 280 độ C, khi đó dòng điện vào bếp ở mwucs quá cao cũng làm bếp từ nóng lên. Tình trạng này thường đi kèm với mã báo lỗi E4 trên màn hình điều khiển.

- Một nguyên nhân khác là do cảm biến nhiệt bị tắt, lỏng hoặc do nhiệt độ ở đáy nồi quá cao làm tăng nhiệt độ của bếp từ, khi đó trên màn hình hiển thị sẽ xuất hiện mã báo lỗi E6.

2. Biện pháp khắc phục bếp điện từ bosch bị nóng

- Kiểm tra lại dòng điện vào bếp, đảm bảo dòng điện ở mức ổn định, nếu không chắc chắn bạn nên dùng một chiếc ổn áp sẽ giúp ổn định nhanh hơn nguồn điện vào bếp. Khi bếp đã nguội, bạn bật bếp lên nếu thấy không còn mã báo lỗi thì tiếp tục nấu ăn như bình thường.

- Với nguyên nhân là do đun nấu với công suất cao, nhiệt độ dụng cụ nấu ăn lớn, trở cảm biến bị quá nhiệt, cảm biết nhiệt có vấn đề. Lúc này bạn cần nhanh chóng tắt bếp, làm nguội tối thiểu 10 phút, nhấc các dụng cụ nấu ăn còn đặt trên mặt bếp ra.

Bếp từ bị nóng và cách khắc phục

Chú ý: khi tiến hành khởi động lại bếp mà nhiệt độ vẫn không giảm, bạn cần ngay lập tức tắt bếp, rút dây điện nguồn và liên hệ với trung tâm bảo hành, tiệm sửa chữa. Tuyệt đối không nên tự tháo thiết bị ra để sửa chữa nếu không phải là thợ chuyên nghiệp.

- Trường hợp nguyên nhân được xác định là do quạt tản nhiệt của bếp từ bosch có vấn đề, bạn cần tắt bếp, kiểm tra lại tình trạng quạt tản nhiệt, lấy hết các vật dụng xung quanh làm cản trở hoạt động của quạt, tạo sự thông thoáng xung quanh bếp. Nếu quạt tản nhiệt bị hư thì bạn tiến hành thay thế quạt mới nhé.

Bếp từ bị nóng và cách khắc phục

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bếp điện từ bị nóng. Ngoài ra, để đóng góp thêm ý kiến, chia sẻ bạn vào mục bình luận bên dưới bài viết nhé. Chúc các bạn thành công!

Ý kiến khách hàng
Chị Mỹ Phượng - Chung cư Golden West - Lê Văn Thiêm, Hà Nội
Chị Mỹ Phượng - Chung cư Golden West - Lê Văn Thiêm, Hà Nội

"Nhân viên của công ty tư vấn rất nhiệt tình và rất thật, tôi thích phong cách phục vụ như vậy."

Anh Phạm Viết Thưởng - Khâm Thiên, Hà Nội
Anh Phạm Viết Thưởng - Khâm Thiên, Hà Nội

"Tôi đã sử dụng sản phẩm của công ty, chất lượng rất tốt, giá bán lại hợp lý, chắc chắn tôi sẽ giới thiệu cho người quen của tôi."

Chị Đào Thúy Hoàn - Lê Trọng Tấn, Hà Nội
Chị Đào Thúy Hoàn - Lê Trọng Tấn, Hà Nội

"Tôi rất hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Hệ thống sản phẩm cao cấp RichHome, đã dùng vài năm mà sản phẩm vẫn tốt như mới."

Hệ thống Showroom

 

 LUXURYKITCHEN HÀ NỘI
75A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội       
Tel.: (024).6259.2218  / 0965.188.329


 LUXURYKITCHEN SÀI GÒN       
800 Trường Chinh, Tân Bình, TP. HCM       
Tel.: (028) 6681.8833  /  0966.318.196


 LUXURYKITCHEN HẢI PHÒNG       
Số 9, Khúc Thừa Dụ 2, Lê Chân, Hải Phòng       
Tel.: 0965.188.329  /  0915.759.259

 

TIẾP NHẬN BẢO HÀNH:
Điện thoại:  0904.374.826

 

 

THÀNH VIÊN CỦA NỘI THẤT RICHHOME

  

 

© 2012 - 2020 JANKO. All rights reserved.

0904515856
messenger icon zalo icon