Cách mở khóa an toàn của bếp từ Bosch

05:51:00 30/08/2018 Lượt xem 9499 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Một trong những tính năng nổi trội của bếp từ Bosch là tính năng khóa an toàn. Với tiện ích này, bạn không phải lo lắng khi trẻ nhỏ chơi trong bếp. Nhưng khi bếp từ bị khóa bởi tính năng này có ít người biết cách khởi động lại bảng điều khiển. Nếu bạn rơi vào tình trạng này, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé.

Hệ thống bảng điều khiển của bếp từ Bosch

Để mở khóa an toàn cho bếp từ, cần phải biết được cách thức hoạt động của bảng điều khiển.

Hệ thống bảng điều khiển của bếp từ Bosch

bếp điện từ bosch

Hệ thống bảng điều khiển của bếp từ Bosch thường được thiết kế ở dạng cảm ứng từ thay cho nút cơ và có 2 loại khác nhau:

- Touchselect - chọn và chạm

- Touchslide - di chuyển và chọn

Tính cảm ứng của hệ thống điều khiển rất nhạy bén, giống như đang sử dụng một chiếc smartphone hoặc một chiếc máy tính bảng. Hệ thống cảm ứng này nhạy bén và dễ nhận dạng vân tay ngay cả khi tay người sử dụng hay bề mặt bếp đang không trong trạng thái khô ráo.

Bếp từ Bosch được tích hợp rất nhiều tính năng hiện đại, thông minh được điều khiển một cách đơn giản nhờ giao diện trực quan dễ sử dụng của bảng điều khiển. Các nút cảm ứng có kí hiệu cụ thể và bảng hiển thị đén LED báo mã hoạt động, công suất hay mã lỗi (được hướng dẫn cụ thể trong sách hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất).

Hệ thống bảng điều khiến bếp từ Bosch bị khóa và chỉ ngừng hoạt động chỉ khi chức năng khóa an toàn được chọn. Lúc này, toàn bộ hệ thống điều khiển sẽ ngắt cảm ứng, mọi hành động chạm vào chúng đều trở thành vô tác dụng để tránh những rủi ro không đáng có khi trẻ vô tình bấm linh tinh.

Do đó, nhiều người đặt câu hỏi rằng nếu bếp từ đang trong chế độ khóa an toàn thì làm sao để bếp tiếp tục hoạt động và làm thế nào để mở khóa an toàn?

Cách mở khóa an toàn của bếp từ Bosch

Khóa an toàn của bếp từ Bosch

bếp từ đôi bosch

Tất cả các loại bếp từ, không riêng bếp từ Bosch nếu sử dụng bảng điều khiển cảm ứng từ hầu hết đều có chức năng khóa an toàn và khi khởi động chức năng này thì hệ thống cảm ứng sẽ bị vô hiệu hóa. Bảng điều khiển bị khóa đồng nghĩa với việc cả nút nguồn cũng không thể chạm để tắt bếp. 

Vậy làm sao để mở khóa lại?

Thực chất, cách mở khóa chức năng an toàn rất đơn giản, bạn chỉ cần: “chạm tay vào nút khóa và giữ khoảng 10s, hệ thống điều khiển cảm ứng từ sẽ hoạt động trở lại bình thường”.

Thực tế, trên một số dòng bếp từ thuộc phân khúc hàng giá rẻ và hàng tầm trung, với thao tác này nếu chưa thể mở lại hệ cảm ứng của bếp từ bạn có thể ngắt nguồn bếp và khởi động lại sau 20m để bếp từ cài đặt lại các tính năng của chúng. Nhưng việc ngắt nguồn như vậy sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của bếp từ nên cần hạn chế.

bep tu bosch

Hệ thống Showroom

BẾP CHÍNH HÃNG - HÀ NỘI
75A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội       
Tel.: (024).6259.2218  / 0904.515.856

BẾP CHÍNH HÃNG - SÀI GÒN       
512 Cộng Hoà, Tân Bình, TP. HCM       
Tel.: (028) 6681.8833  /  0966.318.196

BẾP CHÍNH HÃNG - HẢI PHÒNG       
Số 9, Khúc Thừa Dụ 2, Lê Chân, Hải Phòng       
Tel.: 0904.515.856  /  0915.759.259

TIẾP NHẬN BẢO HÀNH:
Điện thoại:  0904.374.826

THÀNH VIÊN CỦA NỘI THẤT RICHHOME

  

 

© 2012 - 2022 JANKO. All rights reserved.

0904515856
messenger icon zalo icon