Tạp chí nhà bếp

Các ký hiệu phổ biến trên bếp từ hiện nay bạn cần biết

26/03/2021

Các ký hiệu phổ biến trên bếp từ hiện nay bạn cần biết

Ký hiệu bếp từ mỗi thương hiêu là khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có các ký hiệu chung trên bếp từ, hãy xem các ký hiệu, ý nghĩa, chức năng, các sử dụng hiệu quả các ký hiệu trên bếp từ phổ biến nhất mà LUXURYKITCHEN chia sẻ ở dưới đây nhé:

Các thao tác kiểm tra bếp từ, test thử bếp từ là bước vô cùng quan trọng khi mua bếp từ về nhà. Ngoài việc kiểm tra kỹ về chất liệu, thiết kế, giá cả, việc am hiểu về các ký tự bếp từ cũng là một phần quan trọng khi mua bếp. Đặc biệt, là các ký hiệu trên bếp từ nhập khẩu. Bởi nó không có các hướng dẫn chữ trên bảng điều khiển mà chỉ hiển thị các ký hiệu lạ mắt

Khác với việc khi nấu bằng bếp ga, chị em chỉ cần bật, tắt, xoay núm điều khiển cơ học là có thể nấu ăn thì bếp từ được thực hiện hoàn toàn bằng các phím chứa ký hiệu. Nhiều người “dở khóc dở cười” vì không biết các ký hiệu bếp từ chính là cách để bạn sử dụng bếp hiệu quả, an toàn và lâu bền nhất

Nếu bạn chuẩn bị mua bếp từ hoặc mới mua bếp từ nhưng chưa biết tên các ký hiệu trên bếp từ, ý nghĩa, chức năng của từng ký hiệu đặc biệt. Hãy cùng chúng tôi lần lượt giải mã các ký hiệu trên bếp từ phổ biến nhất hiện nay nhé!

Các ký hiệu được in lên mặt bếp

Phím khởi động nấu ăn của bếp từ ( ON / OFF )

Hầu hết ký hiệu bếp từ đều có phím khởi động giống nhau 

Cách sử dụng cũng khá dễ hiểu và đơn giản, các bạn chỉ cần  nhấn vào ký hiệu trên bếp từ phím on/off và chờ khoảng 10 giây khi bảng điều khiển sáng lên là bếp khởi động và sẵn sàng để nấu.

Ký hiệu khóa trẻ em an toàn

Ký hiệu hình chiếc khóa trên bếp từ cho phép các bạn có thể khóa bảng điều khiển khi đang đun nấu để tránh tình trạng trẻ con, người già chạm vào bếp. Ký hiệu bếp từ này khá phổ biến và hầu hết các bếp từ đều được trang bị.

Hẹn giờ nấu ăn

Trong các ký hiệu trên bếp từ, ký hiệu hẹn giờ rất dễ nhận diện bởi nó thường có icon hình chiếc đồng hồ chỉ thời gian.

Khi kích hoạt phím hẹn giờ, các bạn có thể hẹn giờ theo nhu cầu của mình, cực kỳ tiện lợi và an toàn.

Ký hiệu tăng công suất trên bếp từ

Các bếp từ đều trang bị các ký hiệu tăng công suất bằng dấu "+" để tăng nhiệt độ và công suất nấu.

các bếp từ cao cấp thường có nút công suất từ 0 đến 9 để các bạn chọn lựa.

Ký hiệu giảm công suất trên bếp từ

Đây được xem là ký hiệu bếp từ cho phép bạn giảm công suất, giảm nhiệt độ, na ná như việc các bạn đã tăng công suất bếp.

Chức năng Booster nấu siêu nhanh

>>> Xem thêm bếp từ Panasonic hot nhất hiện nay.

Ký hiệu bếp từ như hình minh họa + b là chế độ Booster nấu ăn siêu nhanh được trang bị ở hầu hết các thiết bị bếp từ cao cấp hiện nay. Ngoài ra, không nhất thiết loại bếp từ nào cũng có tính năng này.

Chọn vùng nấu

Nếu các bạn có bếp từ đôi, ba, hoặc bốn vùng nấu. Các bạn sẽ được chọn vùng nấu độc lập bằng các ký hiệu trên bếp từ, hiển thị vùng nấu bên trái, bên phải hoặc giữa tùy vào thiết kế từng bếp.

Phím điều khiển chức năng

Ký hiệu bếp từ hình bàn tay giúp bạn có thể điều khiển các chức năng nấu dễ dàng và đơn giản.

Ký hiệu bếp từ cho phép nấu lẩu

Nhiều loại bếp từ cho phép nấu lẩu với tính năng riêng. Nếu bạn thấy các ký hiệu trên bếp từ có icon hình nồi lẩu. Các bạn có thể dễ dàng và đơn giản tạo cho gia đình một bữa ăn lẩu bằng bếp từ.

Ký hiệu trên bếp từ cho phép nướng BBQ

hao hao như chức năng lẩu, nếu thấy ký hiệu bếp từ có hình xiên nướng thịt trên bảng điều khiển bếp từ. Các bạn có thể chế biến các món nướng trên chính bếp từ của gia đình mình khi bấm phím điều khiển này.

Chế độ chiên xào

với các món chiên xào, bếp từ có ký hiệu riêng để bạn chọn lựa như hình minh họa bên cạnh.

Chế độ đun nước

Nếu thấy các ký hiệu trên bếp từ có icon hình chiếc ấm nước. Đây được xem là tính năng riêng dành cho việc đun nước trên bếp từ.

Các ký hiệu báo lỗi bếp trong quá trình sử dụng: 

Màn hình LED hiện ký hiệu E0, AD

E0 là ký hiệu báo lỗi trên mặt bếp không có nồi hoặc chất liệu nồi không bắt từ . Còn AD là báo mặt đáy của xoong nồi không bằng phẳng. Lúc này bạn chỉ cần đặt nồi nên bếp để nấu hoặc kiểm tra chất liệu nồi có nhiễm từ bằng cách dùng nam châm để hút. Để chắc chắn bạn nên dùng các loại nồi nấu chuyên dụng có ký hiệu nồi sử dụng cho bếp từ hoặc dùng đĩa chuyển nhiệt dành riêng cho bếp từ.

Màn hình LED hiện ký hiệu E1

Trong các ký hiệu trên bếp từ thì ý nghĩa của lỗi E1 là tình trạng của bếp từ đang rất nóng nguyên nhân có thể do bếp từ đã đun trong thời gian quá lâu với công suất cao hoặc quạt thông gió bị bụi bẩn khiến không khí nóng không thoát ra ngoài được. Lúc này bạn hãy tắt để bếp nghỉ trong vòng 10 phút và kiểm tra quạt thông gió, vệ sinh bếp từ lại nếu cần sau đó sử dụng lại bình thường

Màn hình LED hiện ký hiệu E3, E4

Ký hiệu E3 có ý nghĩa nguồn điện vào bếp từ quá thấp còn E4 là nguồn điện quá cao bếp từ sử dụng nguồn điện 220V giống với điện lưới của nước ta nếu dòng điện thấp hơn 170V hay cao hơn 220V bếp sẽ báo lỗi E3 hoặc E4  và bạn cần kiểm tra lại nguồn điện của gia đình

Màn hình LED hiện ký hiệu E2

Bếp hiển thị lỗi nghĩa là trong nồi nấu của bạn không có chứa thức ăn.

Cách khắc phục: Nếu trong nồi không có thức ăn bạn hãy cho thức ăn vào để đun nấu bình thường.

Nếu mã báo lỗi này vẫn không biến mất khi nồi có thức ăn rồi thì bạn cần phải tắt bếp và để bếp hạ nhiệt trong ít nhất 10 phút. Sau đó, bật bếp và đặt nồi trở lại để tiếp tục quá trình nấu ăn đang bị dở dang.

Màn hình LED hiện ký hiệu E5, E6

Trong các ký hiệu trên bếp từ thì ý nghĩa của ký hiệu E5 là Trở cảm biến (IGBT) bị quá nhiệt, giống với việc bếp quá nóng bạn chỉ cần tắt để bếp nghỉ khoảng 10 phút sau đó sử dụng lại bình thường.

Màn hình LED hiện ký hiệu E7, E8

Ký hiệu E7, E8 trên bếp từ thường xuất hiện khi bếp từ kết hợp hồng ngoại bị hở mạch điện, hở điện trở gây nguy hiểm cho người nấu nướng. Tuy nhiên trong trường hợp bếp từ bị mát điện thì bạn nên gọi nhân viên bảo hành, nhân viễn kỹ thuật để được hỗ trợ không nên tự ý tháo lắp gây nguy hiểm hoặc hỏng học không mong muốn.

Màn hình LED hiện ký hiệu E9

Khi ký hiệu E9 báo trên màn hình đen LED cũng giống với các ký hiệu trên bếp từ E7, E8 bạn nên tìm sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật với ký hiệu này có ý nghĩa là bếp đang mất kiểm soát nhiệt độ cực kỳ ko an toàn. Cần tắt bếp ngay và liên hệ với bộ phận kỹ thuật để được giải quyết.

Màn hình LED hiện ký hiệu EF

Tính năng cảm biến của bếp từ hoạt động rất hiệu quả khi mặt bếp có dấu hiệu ướt do thức ăn bị trào ra hoặc mặt bếp bị ướt, mặt bếp sẽ báo ký hiệu EF lúc này bạn nên tắt bếp và vệ sinh mặt bếp từ cho khô sạch sẽ.

Mỗi ký hiệu bếp từ thể hiện một chức năng nấu ăn, một ý nghĩa và cách sử dụng riêng biệt. Mong rằng các ký hiệu trên bếp từ phổ biến nhất mà LUXURYKITCHEN chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc làm quen với bảng điều khiển chiếc bếp từ mới của mình và sử dụng hiệu quả.

 

Ý kiến khách hàng
Chị Mỹ Phượng - Chung cư Golden West - Lê Văn Thiêm, Hà Nội
Chị Mỹ Phượng - Chung cư Golden West - Lê Văn Thiêm, Hà Nội

"Nhân viên của công ty tư vấn rất nhiệt tình và rất thật, tôi thích phong cách phục vụ như vậy."

Anh Phạm Viết Thưởng - Khâm Thiên, Hà Nội
Anh Phạm Viết Thưởng - Khâm Thiên, Hà Nội

"Tôi đã sử dụng sản phẩm của công ty, chất lượng rất tốt, giá bán lại hợp lý, chắc chắn tôi sẽ giới thiệu cho người quen của tôi."

Chị Đào Thúy Hoàn - Lê Trọng Tấn, Hà Nội
Chị Đào Thúy Hoàn - Lê Trọng Tấn, Hà Nội

"Tôi rất hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Hệ thống sản phẩm cao cấp RichHome, đã dùng vài năm mà sản phẩm vẫn tốt như mới."

Hệ thống Showroom

 

 BẾP CHÍNH HÃNG - HÀ NỘI
75A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội       
Tel.: (024).6259.2218  / 0904.515.856


 BẾP CHÍNH HÃNG - SÀI GÒN       
512 Cộng Hoà, Tân Bình, TP. HCM       
Tel.: (028) 6681.8833  /  0966.318.196


 BẾP CHÍNH HÃNG - HẢI PHÒNG       
Số 9, Khúc Thừa Dụ 2, Lê Chân, Hải Phòng       
Tel.: 0965.188.329  /  0915.759.259

 

TIẾP NHẬN BẢO HÀNH:
Điện thoại:  0904.374.826

 

 

THÀNH VIÊN CỦA NỘI THẤT RICHHOME

  

 

© 2012 - 2021 JANKO. All rights reserved.

0904515856
messenger icon zalo icon