Tạp chí nhà bếp

Chọn dụng cụ nấu cho bếp từ và bếp từ Bosch có kén nồi không?

Để tận hưởng những khác biệt hữu ích của bếp từ Bosch tại nhà, bạn cần có những dụng cụ nấu chuyên dụng. Bạn đã hiểu nguyên lý hoạt động của bếp từ chưa? Bên dưới mặt bếp có những cuộn dây điện không sinh nhiệt nhưng tạo ra các vùng điện từ trường.

Vì thế, bếp từ chỉ làm nóng những dụng cụ nấu có từ tính. Đây là điểm khác biệt của bếp từ so với bếp điện thông thường. Bạn có thể nhận biết một dụng cụ nấu có dùng được cho bếp từ không bằng cách thử với nam châm, nếu nam châm hút thì dụng cụ đó có thể sử dụng với bếp từ.

Dụng cụ nấu nào phù hợp với bếp từ Bosch?

Những dụng cụ nấu có thể làm bằng thép không rỉ, thép mạ , gang hoặc có lớp tráng men ở dưới đáy nồi, nhưng trong bất cứ trường hợp nào thì đáy dụng cụ nấu đó phải bằng phẳng và hút nam châm để có kết quả nấu tốt nhất.

Các dụng cụ này không tạo nhiều tiếng ồn khi nấu, tiết kiệm thời gian, truyền nhiệt tốt ngay cả cả khi mức năng lượng không cao, vệ sinh dễ dàng.

Đáy của dụng nấu bếp từ bằng phẳng và hút nam châm là tốt nhất

Ngoài ra, đường  kính của xoong, chảo đó cũng phải vừa với vùng từ của bếp. Nếu bạn có một dụng cụ nấu cho dùng cho bếp từ mà bếp không nhận, bạn hãy thử với vùng nấu nhỏ hơn.

Bạn nên ghi nhớ những chỉ số kích thước sau khi mua xoong, nồi, chảo hay những dụng cụ nấu khác dành cho bếp từ

Đường kính xong chảo, nồi vừa với vùng từ của bếp từ

Nếu bếp từ Bosch của bạn hỗ trợ công nghệ vùng từ linh hoạt giống như Bosch FlexInduction thì bạn rất may mắn, vì bạn có thể dùng một vùng từ rất rộng để nấu hoặc có thể dùng những dụng cụ nấu có hình dạng và kích thước khác nhau tùy theo nhu cầu của bạn. Bạn có từng nấu ăn bằng khay hay nồi hình chữ nhật?

Mặt khác, hãy lưu ý rằng, nếu bạn dùng một dụng cụ nấu có diện tích đáy lơn hơn vùng nấu thì chỉ khu vực tiếp xúc với vùng từ nấu được cấp nhiệt và nhiệt sẽ không được phân phối đều.

Chú ý dụng cụ nấu bếp từ không nên có diện tích đáy lớn lớn hơn vùng từ

Bạn cũng hãy chú ý với những dụng cụ nấu có đáy bằng nhôm, vì chúng giảm khả năng tiếp nhận từ trường dưới đáy dụng cụ nấu và có thể bếp sẽ không nhận dạng đúng. 

Chú ý với những dụng cụ nấu có đáy bằng nhôm

Dụng cụ nấu nào không phù hợp với bếp từ Bosch

Bạn không nên sử dụng những dụng cụ nấu làm bằng thép không rỉ, thủy tinh, đồng, nhôm, gốm vì chúng sẽ không được bếp nhận.

Đối với những dụng cụ nấu này, bạn nên dùng tấm chuyển nhiệt. Tấm chuyển nhiệt là một loại đế được đặt giữa vùng nấu và dụng cụ nấu không tương thích với bếp từ bosch, vì vậy nhiệt vẫn được chuyển qua và làm nóng dụng cụ nấu.

Những tấm chuyển nhiệt này có thể làm hao phí năng lượng mà bạn có thể tiết kiệm khi sử dụng dụng cụ nấu tương thích, đồng thời nó cũng gây mất an toàn cho bạn vì nó có thể làm bạn bỏng nếu bạn vô ý chạm phải. Và điều quan trọng nhất là nó có thể làm nứt vỡ mặt kính của bếp hoặc vô hiệu hóa những linh kiện điện tử của bếp.

Vì lý do an toàn, bạn không nên đặt những đồ vật bằng nhôm hay hộp đựng nhựa lên vùng nấu nóng, vì chúng có thể bị nóng chảy. Cũng hãy chắc rằng bạn không đặt dụng cụ nấu lên vùng nấu nóng mà không có gì bên trong, nó có thể trở nên rất nóng. Nếu điều này xảy ra, bạn cần tắt bếp và không chạm vào dụng cụ nấu đó đến khi nó nguội đi.

Để bếp từ Bosch của bạn luôn được giữ như mới, bạn nên tránh đặt những dụng cụ nấu có đế thô ráp, và không lê trượt chúng trên mặt bếp.

>> Xem thêm https://bepchinhhang.com/cach-mo-khoa-an-toan-cua-bep-tu-bosch-tt108.html

 

Ý kiến khách hàng
Chị Mỹ Phượng - Chung cư Golden West - Lê Văn Thiêm, Hà Nội
Chị Mỹ Phượng - Chung cư Golden West - Lê Văn Thiêm, Hà Nội

"Nhân viên của công ty tư vấn rất nhiệt tình và rất thật, tôi thích phong cách phục vụ như vậy."

Anh Phạm Viết Thưởng - Khâm Thiên, Hà Nội
Anh Phạm Viết Thưởng - Khâm Thiên, Hà Nội

"Tôi đã sử dụng sản phẩm của công ty, chất lượng rất tốt, giá bán lại hợp lý, chắc chắn tôi sẽ giới thiệu cho người quen của tôi."

Chị Đào Thúy Hoàn - Lê Trọng Tấn, Hà Nội
Chị Đào Thúy Hoàn - Lê Trọng Tấn, Hà Nội

"Tôi rất hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Hệ thống sản phẩm cao cấp RichHome, đã dùng vài năm mà sản phẩm vẫn tốt như mới."

Hệ thống Showroom

 

 BẾP CHÍNH HÃNG - HÀ NỘI
75A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội       
Tel.: (024).6259.2218  / 0904.515.856


 BẾP CHÍNH HÃNG - SÀI GÒN       
512 Cộng Hoà, Tân Bình, TP. HCM       
Tel.: (028) 6681.8833  /  0966.318.196


 BẾP CHÍNH HÃNG - HẢI PHÒNG       
Số 9, Khúc Thừa Dụ 2, Lê Chân, Hải Phòng       
Tel.: 0965.188.329  /  0915.759.259

 

TIẾP NHẬN BẢO HÀNH:
Điện thoại:  0904.374.826

 

 

THÀNH VIÊN CỦA NỘI THẤT RICHHOME

  

 

© 2012 - 2021 JANKO. All rights reserved.

0904515856
messenger icon zalo icon